Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Tại sao cần cấp đông mềm cho thực phẩm đông lạnh?





Trên những chiếc tủ lạnh hiện đại,  công nghệ cấp đông mềm được biết đến như giải pháp hoàn hảo giúp tủ lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống được lâu hơn. Thế nhưng những chiếc tủ lạnh thông thường cũng có ngăn đông, ngăn làm đá, vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm?  Tại sao nên dùng tủ lạnh cấp đông mềm khi muốn bảo quản thực phẩm? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.


Thực phẩm được bảo quản ngay khi đưa vào tủ


Khi bạn đưa thực phẩm vào tủ, tủ lạnh cần một thời gian nhất định để máy nén bơm đủ khí gas lạnh, làm giảm thấp nhiệt độ thực phẩm xuống mức độ lạnh của tủ. Có nghĩa là, thực phẩm chưa được làm lạnh ngay khi đưa vào. Điều này có thể khiến thực phẩm bị chảy nước (đối với đồ đông lạnh) hoặc bị ươn (đối với thịt cá). Cơ chế cấp đông mềm thì linh hoạt hơn rất nhiều. Ngay khi cảm biến nhận diện có thêm thực phẩm trong tủ, tủ lạnh sẽ dùng hơi lạnh sẵn có tạo nên ở các thực phẩm đó lớp màng bọc bằng tinh thể băng lạnh siêu nhỏ. Việc bảo quản ngay lập tức này tạo nên tác dụng bảo quản tốt nhất với mọi loại thực phẩm của bạn.


Thực phẩm tươi lâu hơn


tủ lạnh


Thực phẩm luôn tươi mới


Mọi người đều truyền tai nhau rằng, thực phẩm đông lạnh tất nhiên sẽ không được tươi ngon như thực phẩm khi trực tiếp mua về. Điều này không hoàn toàn đúng. Được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ phù hợp, mọi loại thực phẩm đều có thể kéo dài thời gian tươi ngon của mình. Nhờ cơ chế cấp đông mềm ức chế các enzyme phân hủy tế bào, chúng sẽ chưa có thời gian hoạt động trên bề mặt thực phẩm do đó thực phẩm vẫn giữ nguyên độ tươi mới.


Giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng


tủ lạnh


Cấp đông mềm giúp thực phẩm giữ được dinh dưỡng


Thực phẩm đông lạnh thường mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng, do quá trình bảo quản bằng cách đóng đá làm đông từ bên trong thực phẩm ra ngoài đã tạo nên áp lực mạnh phá vỡ các liên kết tế bào thực phẩm. Cơ chế cấp đông mềm khắc phục tình trạng mất chất dinh dưỡng này bằng cách bao màng lạnh làm đông thực phẩm nhờ các siêu tinh thể băng, mà không phải phá vỡ cấu trúc tế bào thực phẩm. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt, cá, đồ đông lạnh gần như sẽ được giữ nguyên vẹn.


Có thể chế biến ngay sau khi lấy ra khỏi tủ


tủ lạnh


Chế biến dễ dàng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ 


Đây là một điều hết sức đặc biệt của những chiếc tủ lạnh cấp đông mềm. Do không làm đông đá thực phẩm, bạn sẽ không cần rã đông chúng bằng những cách truyền thống như ngâm nước, cho vào lò vi sóng như thông thường. Ngay khi bạn lấy chúng ra khỏi tủ, chúng vẫn có độ mềm cần thiết để bạn cắt, gọt, chế biến các món ăn yêu thích.


Hy vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu lý do vì sao chúng ta nên trữ thực phẩm đông lạnh trên những chiếc tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm.


 







 



Tại sao cần cấp đông mềm cho thực phẩm đông lạnh?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét