Thứ Hai, 22 tháng 10, 2018

5 công dụng chính của lò vi sóng Nhật Bản

Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng của mình để làm những gì? Hâm nóng thức ăn, rã đông đồ đông lạnh? Còn cách nào để tận dụng tối đa công năng của chiếc lò này không? Nhất là đối với những chiếc lò vi sóng đắt tiền Nhật Bản? Hãy theo dõi bài viết này để xem chúng ta có thể làm gì với lò vi sóng nhé!


Hâm nóng thức ăn


lò vi sóng Nhật Bản


Hâm nóng thức ăn


Chức năng không thể bỏ qua của mỗi chiếc lò vi sóng, đó chính là hâm nóng thức ăn. Từ những thực phẩm ăn liền được đóng gói sẵn hay những thức ăn thừa từ hôm trước, thức ăn chưa dùng đến nhưng đã bị nguội,… lò vi sóng đều phát huy hiệu quả của nó. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng lại thức ăn trong một thời gian ngắn mà vẫn giữ được hương vị riêng, không sợ thức ăn bị mất nước, khô hay dính vào nhau.


Rã đông thực phẩm đông lạnh


Chức năng rã đông sẽ giúp ích cho bạn khi bạn cần chế biến món ăn từ những thực phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh như thịt, cá, xúc xích,… Khi sử dụng chức năng rã đông của lò vi sóng, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, cài đặt thời gian rã đông và chờ một vài phút để sẵn sàng chế biến thực phẩm của mình.


Sau khi thực phẩm đã được rã đông, bạn nên chế biến ngay để tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn do để ở môi trường ngoài quá lâu.


Nấu


 


Tùy vào từng món ăn cụ thể, bạn ta sẽ điều chỉnh công suất và thời gian nấu cho phù hợp để lò vi sóng nấu ra những món ngon. Một bát mì nhanh chóng vào bữa sáng, món rau củ luộc đơn giản, hâm nóng bánh ngọt, bánh mì, hâm nóng sữa cho mùa đông,….


Bạn hãy lưu ý: khi bạn lựa chọn công suất càng cao thì nhiệt độ cũng sẽ càng cao, thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Hãy cẩn thận khi điều chỉnh thời gian nấu sao cho thực phẩm không bị cháy, khét nhé.


Hấp


lò vi sóng Nhật BảnHấp rau củ


 


Nếu như  bạn muốn hấp những món bánh bao nhân thịt, há cảo, sủi cảo, bạn sẽ dùng phương pháp nấu nào?


Nhiều người sẽ nhanh chóng lấy nồi nấu và hấp cách thủy, nhưng với lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bánh vào lò và chọn chức năng hấp. Lò vi sóng Nhật có tính năng hấp sẽ sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hấp thức ăn sao cho thức ăn vẫn chín mà không bị khô.


Nướng


lò vi sóng Nhật Bản


Nướng gà nguyên con với lò vi sóng


Tính năng nướng đã làm nên thương hiệu của những chiếc lò vi sóng Nhật Bản. Nhờ thanh nhiệt trong ngăn chứa, lò vi sóng cung cấp một nhiệt lượng liên tục và ổn định, sẽ cho ra lò những món nướng vàng ruộm một cách nhanh chóng. Nhờ bình nước tạo ẩm thông minh, những món thịt nướng, cá nướng sẽ không bị khô, dai,… Không cần mất thời gian tẩm ướp và quay trên bếp củi, bạn cũng có món nướng hấp dẫn cho cả nhà.


Bạn đã biết bao nhiêu tính năng của lò vi sóng Nhật Bản rồi? Hãy chia sẻ với Công nghệ Nhật nhé!



 



5 công dụng chính của lò vi sóng Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét