Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Nướng bánh với lò vi sóng Nhật Bản

Các món bánh thơm ngon là món ăn phụ hấp dẫn với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua lò nướng bánh chuyên dụng. Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý để sử dụng lò vi sóng Nhật Bản nướng bánh một cách hiệu quả.


Tại sao có thể dùng lò vi sóng Nhật nướng bánh?


 


Không phải lò vi sóng nào cũng có khả năng nướng bánh, nhưng lò vi sóng Nhật có thể làm tốt “nhiệm vụ” này bởi phần lớn lò vi sóng Nhật Bản được tích hợp tính năng “Grill”, (tính năng nướng). Ví dụ như: lò vi sóng có nướng Hitachi, lò vi sóng có nướng Toshiba,… Với những chiếc lò có tính năng nướng này, khi bạn bật chế độ nướng lên, thực phẩm sẽ được nướng chín bằng thanh điện trở, không có sóng vi ba trong đó. Lúc này, lò vi sóng sẽ trở thành một “phiên bản” thay thế lò nướng, giúp bạn hoàn thành món nướng một cách nhanh chóng.


lò vi sóng Nhật Bản


Lò vi sóng Panasonic có nướng


Lò vi sóng để nướng bánh cần có tính năng gì?


Để lò vi sóng có thể phát huy khả năng nướng bánh, bạn cần chú ý:


  • Lò vi sóng phải là loại lò có chế độ Grill hoặc lò có công nghệ biến tần Inverter. (Những loại lò vi sóng đơn thuần không tích hợp tính năng nướng chỉ có thể sử dụng với các thao tác thông thường như hâm nóng, nấu, rã đông,… không thể nướng được.)lò vi sóng Nhật Bản

Bánh nướng bằng lò vi sóng nhiệt độ ổn định, chín đều


  • Công suất ở chế độ nướng của lò khoảng 1500W trở lên.

  • Lò phải có ít nhất 2 thanh nhiệt trên và dưới. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn lò có quạt đối lưu để bánh có thể chín đều mọi mặt, ví dụ như: lò vi sóng Panasonic,…

Ưu điểm khi nướng bánh bằng lò vi sóng Nhật


– Nhiệt độ nướng đều và ổn định trong suốt thời gian lò vận hành, bánh chín vàng đều và đẹp hơn.


– Công suất thấp, điện năng tiêu thụ không đáng kể.


Lưu ý khi làm bánh bằng lò vi sóng


– Không phải bánh nào làm bằng lò vi sóng cũng ngon, hãy áp dụng những công thức nướng bánh bằng lò vi sóng chuẩn nhất.


lò vi sóng Nhật Bản


Lò vi sóng nướng ngon nhất với những chiếc bánh nhỏ


– Do dung tích ngăn chứa lò vi sóng nhỏ, chỉ nên sử dụng để nướng những loại bánh nhỏ, có đế bánh mỏng.


– Nên dùng cốc sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa 10 cm, không dùng khuôn bánh to.


– Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý với từng loại bánh, chú ý không để quá nhiệt, bánh dễ bị cháy.


 


Bằng cách tận dụng chiếc lò vi sóng Nhật,bạn có thể nhanh chóng cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon cho cả gia đình, đồng thời vẫn có thể hâm nóng, rã đông thực phẩm khi cần thiết. Hãy mang về nhà một chiếc lò vi sóng Nhật và thử những tính năng của nó ngay hôm nay thôi!


 



 



Nướng bánh với lò vi sóng Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét