Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2018

Cơ chế cấp đông mềm trên tủ lạnh và những lợi ích của nó

Bạn đã nghe đến những chiếc tủ lạnh có tính năng trữ đông thực phẩm mà sau đó, không cần rã đông thực phẩm vẫn có thể nhanh chóng chế biến chưa? Đó chính là tính năng của những chiếc tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm. Cùng tìm hiểu cơ chế cấp đông mềm và những lợi ích của nó trong bài viết này nhé!


 


Công nghệ cấp đông mềm là gì?


 tủ lạnh


Cấp đông mềm là công nghệ trên những chiếc tủ lạnh cao cấp


  • Cấp đông mềm là một công nghệ hoàn toàn mới được trang bị cho những chiếc tủ lạnh đời mới cao cấp như tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Mitsubishi,… Công nghệ cấp đông mềm giúp cho thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay liền mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông.

  • Nếu như những chiếc tủ lạnh thông thường cấp đông thực phẩm theo cơ chế đóng băng tảng bên ngoài, thì cấp đông mềm sẽ cấp đông thực phẩm bằng cách đưa những tinh thể băng siêu nhỏ vào làm thực phẩm đông lạnh từ bên trong. Cách làm này không những giúp thời gian cấp đông được nhanh hơn, mà còn không làm vỡ kết cấu của tế bào thực phẩm, mang đến những lợi ích nhất định.

 


Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm


 


  • Tiết kiệm thời gian chế biến tủ lạnh

    Dễ cắt, dễ gọt thực phẩm đông lạnh


Lấy thức ăn đông lạnh từ tủ lạnh thông thường, bạn cần chờ 1 tiếng để thực phẩm rã đông, hoặc sử dụng tính năng rã đông của lò vi sóng. Một số gia đình truyền thống ngày nay vẫn còn sử dụng cách rã đông là ngâm thực phẩm vào nước,… Những cách làm trên đều tốn thời gian, dễ làm thực phẩm trong quá trình chờ rã đá bị nhiễm khuẩn do bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.


Lấy thức ăn từ tủ lạnh có cơ chế cấp đông mềm, do thực phẩm được làm lạnh theo cơ chế đặc biệt, không bị đóng đá, bạn có thể dễ dàng cắt, gọn, múc thực phẩm để chế biến mà không cần mất thời gian chờ rã đông.


  • Giữ nguyên hương vị tươi ngon của thực phẩm

Bằng cách làm lạnh nhanh chóng thực phẩm ngay khi đưa vào tủ lạnh nhờ những tinh thể băng siêu nhỏ, cấp đông mềm đem lại một nhiệt độ lạnh ổn định, cản trở tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Thực phẩm sẽ không có mùi khó chịu như thực phẩm đông lạnh lâu ngày, ngược lại, vẫn giữ nguyên màu sắc và độ tươi ngon.tủ lạnh


Tiết kiệm thời gian chế biến


Cũng nhờ công nghệ cấp đông mềm dùng tinh thể băng lạnh làm lạnh từ từng tế bào bên trong mà không phá vỡ liên kết của tế bào thực phẩm, thực phẩm đông lạnh như thịt, cá không bị chảy nước, giữ độ tươi và săn chắc.


Bạn đã từng chật vật rã đông thực phẩm để nấu nướng chưa? Hãy để cơ chế cấp đông mềm giúp bạn có công việc nội trợ trở nên đơn giản nhé!









 



Cơ chế cấp đông mềm trên tủ lạnh và những lợi ích của nó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét