Thứ Hai, 29 tháng 10, 2018

Học bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật

Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với món ăn kim chi cải thảo đầy tính truyền thống, Việt Nam được biết đến như xứ sở của các món bún, phở, thì Nhật Bản để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều du khách bởi món cơm cuộn sushi. Thành phần chính của món ăn này, cơm gạo trắng, có gì thu hút du khách đến thế?


Hãy học bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật ngay trong bài viết dưới đây.


 


Chọn gạo ngonnồi cơm cao tần


Gạo ngon quyết định chất lượng cơm



Đầu tiên, để nấu cơm gạo ngon, loại gạo bạn chọn nhất định phải là loại gạo có đủ độ dẻo, có hương thơm đặc trưng, không bị nhạt gạo, màu sắc không bị ám vàng. Người Nhật có những loại gạo đặc trưng của miền Đông Á, thì với Việt Nam chúng ta, bạn nên lựa chọn những loại gạo quen thuộc, nổi tiếng từ lâu về độ thơm ngon như gạo tám Điện Biên, gạo bắc hương, gạo xi dẻo,… Gạo ngon quyết định đến 50% chất lượng của nồi cơm gạo nấu lên, vì vậy bạn đừng bỏ qua bước này nhé.


Ngâm gạo trước khi nấunồi cơm cao tần


Cần ngâm gạo rồi mới nấu


Ngâm gạo trước khi nấu là điều mà người dân Nhật Bản thường áp dụng khi cắm cơm bằng nồi cơm điện. Thời gian ngâm gạo quyết định đến độ nở của hạt gạo, độ chín đều khi cơm sôi, độ mềm của cơm,… Giờ đây, khi xã hội phát triển, chúng ta đã không còn nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi gang nữa, thì ngâm gạo lại càng quan trọng. Nó là bước đệm giúp cơm sôi với nhiệt độ ổn định và chất lượng ngon nhất. Một số nồi cơm điện ngày nay thường tự động ngâm gạo đến khi mâm nhiệt đủ nóng để làm lòng nồi giữ nhiệt sôi cơm, bạn nên chọn những chiếc nồi có chế độ ngâm gạo này.


Nấu bằng nồi cơm cao tần


nồi cơm cao tần


Nồi cơm cao tần Inverter Nhật


Cuối cùng, văn hóa ẩm thực của người Nhật được làm nên một phần rất lớn nhờ những chiếc nồi cơm có khả năng nấu ngon, giữ nhiệt tốt lên đến 24 giờ. Loại nồi người Nhật thường sử dụng để nấu nướng chính là nồi cơm điện biến tần Inverter, mà ở Việt Nam, chúng ta biết đến với tên gọi nồi cơm cao tần.


Nồi cơm cao tần có chế độ nhiệt hoàn toàn khác so với nồi cơm điện cơ, không nấu nóng cơm thông qua mâm nhiệt mà làm nóng lòng nồi trực tiếp. Cùng với lòng nồi cơm bằng hợp kim cực dày nhiều lớp, nồi cơm cao tần đảm bảo cơm sôi ở mức nhiệt độ tốt nhất. Không những hạt gạo giữ được độ dẻo, mềm mà hương vị đặc trưng của từng loại gạo cũng không hề mất đi. Đây chính là bí quyết nấu cơm ngon mà các thế hệ người Nhật từ hàng chục năm nay vẫn đang áp dụng.


Bạn đã sẵn sàng nấu cơm ngon cho cả gia đình mình chưa?



 



Học bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét