Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Có nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng Nhật không?

 


Những chiếc lò vi sóng Nhật Bản đang “gây sốt” vì được tích hợp tính năng nướng cho phép người dùng ngoài các tác vụ cơ bản như hâm nóng, rã đông, thì còn có thể làm món nướng một cách nhanh chóng. Cơ chế nào giúp lò vi sóng Nhật Bản nướng được thực phẩm, và có nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng Nhật không?


Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.


Cơ chế nướng của lò vi sóng Nhật


lò vi sóng NhậtCơ chế nướng của lò vi sóng Nhật


Trước tiên, bạn cần biết cơ chế làm việc của lò vi sóng. Lò vi sóng sử dụng các phân tử magnotren bức xạ qua lại, tác động lẫn nhau làm sinh nhiệt, được thực phẩm hấp thụ và từ đó làm nóng thực phẩm. Khi thực hiện chế độ nướng, lò vi sóng sẽ thao tác nướng chỉ bằng một thanh nhiệt bên trên nên nhiệt độ sẽ không ổn định do đó thức ăn không được vàng đều và không được ngon như lò nướng chuyên dụng.


lò vi sóng Nhật


Lò vi sóng Panasonic có nướng


Tuy nhiên, lò vi sóng Nhật Bản không nướng bằng thanh nhiệt! Những chiếc lò vi sóng Nhật tích hợp tính năng nướng như lò vi sóng Hitachi, lò vi sóng Toshiba đều thực hiện nướng thực phẩm nhờ chức năng nướng đối lưu – tương tự như cơ chế nướng của lò nướng chuyên dụng, làm cho nhiệt độ trong lò được lưu thông dễ dàng hơn, nhờ đó thực phẩm chín đều hơn, vàng hơn và giữ được vị ngon đặc trưng của các món nướng.


Lò vi sóng Nhật có thể nướng được những món gì?


 lò vi sóng Nhật


Lò vi sóng Nhật nướng gà nguyên con


Giống như một chiếc lò nướng, lò vi sóng Nhật tích hợp tính năng nướng có thể nướng được rất nhiều thực phẩm như: nướng thịt ướp mật ong, nướng thịt xiên que, nướng gà nguyên con, nướng cá, nướng bánh,… Chỉ cần sơ chế thực phẩm, tẩm ướp gia vị và đặt vào khay nướng, khởi động lò, bạn sẽ có món nướng thơm ngon, đúng vị. Lò vi sóng có nướng cũng có thể nướng tốt những loại bánh yêu cầu khắt khe về nhiệt độ như bánh quy bơ, bánh cookie,…


Tuy nhiên, một số thực phẩm có khối lượng quá lớn, độ nở cao như bánh bông lan lại không thể thực hiện bằng lò vi sóng. Vì những chiếc lò vi sóng Nhật Bản đa phần đều có ngăn chứa khá nhỏ, bạn sẽ không thể chứa được một chiếc bánh bông lan cỡ lớn trong chiếc lò này.


Cũng giống như bếp từ Nhật Bản có tích hợp tính năng nướng , lò vi sóng Nhật Bản tích hợp tính năng nướng sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành bữa cơm gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn chưa thử làm món nướng bằng lò vi sóng Nhật, hãy trải nghiệm và đưa ra nhận xét của riêng mình nhé!









 



Có nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng Nhật không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét