Cơm cắm bằng nồi cơm điện sẽ có độ bóng, dẻo thơm ngon nếu như khi nấu cơm bạn biết thêm một vài mẹo nhỏ. Cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Cắm cơm bằng nước nóng
Việc cắm cơm bằng nước nóng được các mẹ, các chị áp dụng như phương pháp để giữ độ dẻo cho hạt gạo. Thay vì thêm nước lạnh vào gạo rồi cắm cơm, chúng ta sử dụng nước nóng vừa tiết kiệm được thời gian làm chín hạt cơm, vừa giúp cho cơm khi cắm lên rất dẻo và có độ bóng riêng.
Nên ưu tiên cắm cơm bằng nước nóng
Do nước đã ở nhiệt độ cao nên khi cắm cơm, nước sẽ nhanh chóng được nồi cơm điện làm sôi và đưa vào quá trình làm chín hạt gạo. Hạt gạo từ khi bắt đầu nấu trong nồi đến khi được nấu chín đều ở trạng thái nhiệt độ nước ổn định nên nấu xong sẽ vẫn bóng và dẻo, thơm. Đây chính là bí quyết cắm cơm nhiều chị em vẫn luôn áp dụng để có cơm chín thành phẩm thật ngon đấy.
Chọn gạo có tính dẻo
Gạo có tính dẻo cũng rất quan trọng vì khi gạo có tính dẻo, hạt cơm nấu lên mới có sự liên kết. Nếu hạt gạo không phải loại gạo ngon, dẻo ít thì khi nấu chín cơm sẽ rất rời rạc, khô, khó ăn.
Chọn gạo có độ dẻo cao
Tính dẻo của hạt gạo đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng cơm. Bạn nên ưu ái các loại gạo quê ngon, nổi tiếng về hương thơm và độ dẻo như gạo bắc hương Thái Bình, gạo tám xoan Hải Hậu,… và các loại gạo dẻo ST khác.
Chế độ cắm cơm rất quan trọng
Cuối cùng, bạn cần có một chế độ cắm cơm ngon để có được cơm chín ngon dẻo. Chế độ cắm cơm chính là yếu tố quyết định.
Chọn chế độ cắm cơm với thời gian phù hợp
Với các loại gạo cứng, mềm khác nhau sẽ cần có chế độ nấu khác nhau để thời gian gia nhiệt được phù hợp, đủ làm chín cơm mà vẫn không khiến cơm bị khô hay nát.
Chế độ cắm cơm của phần lớn nồi cơm điện hiện tại là chế độ cắm cơm tự động, nồi sẽ tự động gia nhiệt dựa trên khối lượng gạo và nước trong nồi. Một số nồi cơm điện sẽ có thêm chế độ nấu cơm tự động căn chỉnh lượng nước, như các dòng nồi cơm điện cao tần Nhật. Nếu vẫn còn chưa thực sự tự tin trong việc dứt khoát thêm nước khi nấu cơm, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dòng nồi này.
Để nấu cơm bằng nồi cơm điện vẫn ngon dẻo, ngoài bàn tay khéo léo của người nội trợ cũng cần các mẹo đi kèm. Đừng quên ghi lại mẹo của chúng tôi nhé.
Mẹo cho cơm cắm nồi cơm điện luôn bóng dẻo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét