Thứ Hai, 30 tháng 1, 2023

Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?

Mặc dù đã hết Tết nhưng các gia đình vẫn còn rất nhiều bánh chưng thừa dịp Tết chưa sử dụng hết. Việc bảo quản bánh chưng nếu không đúng cách sẽ khiến bánh rất dễ bị mốc, hỏng. Chúng ta nên bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?


Hút chân không với bánh


Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?


Nên hút chân không để bảo quản lâu hơn


Nếu như bạn đã từng chú ý, thì các cửa hàng bán bánh chưng làm sẵn thường hút chân không bánh chưng khi giao tới khách hàng. Việc hút chân không đối với bánh chưng giúp bánh tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn bên ngoài. Từ đó tránh được sự mốc, hỏng do vi khuẩn lên men. Hút chân không cũng giúp bánh tránh được tác động của độ ẩm, đặc biệt là với mùa xuân nồm ẩm của miền Bắc, bánh sẽ không bị hư hỏng nhanh chóng.


Hút chân không với bánh chưng sau đó cất bánh chưng trong ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài thêm thời gian bảo quản bánh từ 7-10 ngày. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp hút chân không để bảo quản đối với hầu hết thực phẩm mùa Tết chưa sử dụng hết như giò, chả, nem đấy.


Bảo quản bánh trong ngăn đông


Ngoài ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông cũng là nơi cất bánh chưng tuyệt vời cho những gia đình muốn bảo quản bánh chưng nhiều ngày sau Tết.


Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?


Sử dụng ngăn đông lạnh của tủ lạnh


Đừng lo bánh chưng cất trong tủ lạnh ngăn đông sẽ bị lại gạo. Bánh chưng không bị đông đá quá cứng và ngay cả khi lấy ra khỏi ngăn đông, bạn vẫn có thể cắt bánh dễ dàng do hạt gạo không đông cứng được. Sau đó, người dùng chỉ cần hâm nóng lại bánh chưng trong lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Thời gian từ 15-20 phút, lật bánh hai mặt là bánh sẽ trở lại trạng thái dẻo, mềm ngon như bánh mới.


Chế biến lại rồi bảo quản


Cách cuối cùng để bảo quản bánh chưng lâu hơn trong tủ lạnh, là bạn có thể chế biến lại bánh chưng rồi mới bảo quản. Cách làm này cũng có thể kéo dài thời gian bảo quản thêm bánh chưng từ 3-7 ngày.


Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?


Chế biến lại bánh trước khi bảo quản


Phương pháp chế biến lại rồi bảo quản bánh chưng thông dụng nhất vào ngày Tết là rán giòn, hoặc rán vàng đều hai mặt bánh. Cất những phần bánh đã rán này vào hộp, bạn sẽ có ngay món bánh chưng rán đặc biệt cho các bữa ăn nhanh của mình. Khi muốn lấy ra sử dụng, chúng ta chỉ cần cho phần bánh đã rán này vào lò vi sóng và hâm nóng ở nhiệt độ cao để bánh giòn vỏ lại như cũ.


Gia đình bạn có còn bánh chưng mùa Tết không? Nếu chưa biết cách bảo quản bánh chưng mùa hậu Tết, bạn hãy bảo quản bánh theo cách trên để bánh được lâu nhất nhé.



Bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh như thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét