Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2022

Trái cây cấp đông có bị mất chất không?

Không chỉ thịt, cá hay hải sản, trái cây giờ đây cũng được chúng ta cấp đông để kéo dài thời gian bảo quản. Trái cây cấp đông trong tủ lạnh có làm trái cây bị mất chất không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.


Ưu điểm của phương pháp cấp đông trái cây


Trái cây cấp đông là cách bảo quản trái cây mới được các gia đình ưa thích trong thời gian gần đây. Phương pháp này được ưa chuộng và thông dụng hơn phương pháp sấy, ngâm muối, làm mứt khô,… vì dễ thực hiện hơn và cũng ít tốn thời gian hơn.


Trái cây cấp đông có bị mất chất không?


Trái cây cấp đông vẫn giữ được vitamin


Trái cây cấp đông có thể giữ được độ tươi ngon rất lâu, lên đến cả năm mà hàm lượng dinh dưỡng vẫn gần như nguyên vẹn. Trái cây cấp đông cũng có ưu điểm là tiện lợi, dễ sử dụng để chế biến kem, smoothie, sinh tố,…


Trái cây cấp đông cho bạn hoa quả, trái cây tươi ngon dùng cả năm ngay cả khi đã qua mùa chính vụ của quả. Chỉ cần một chiếc tủ lạnh, chúng ta đã dễ dàng cấp đông trái cây tại nhà. Vì vậy, bạn nên tăng cường sử dụng phương pháp cấp đông trái cây để giữ trái cây của mình tươi ngon thời gian lâu hơn.


Cấp đông trái cây sao cho đúng cách?


Để cấp đông trái cây đúng cách rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần chú ý một vài điều sau khi cấp đông, bảo quản lạnh trái cây:Trái cây cấp đông có bị mất chất không?


Cần rửa sạch và để ráo nước trước khi cấp đông


Chú ý tủ lạnh của bạn được cài đặt nhiệt độ âm thấp. Trái cây cấp đông có thể sẽ bị hư hỏng hoặc đóng đá, bị dăm đá nếu nhiệt độ lạnh quá cao hoặc quá thấp một cách không hợp lý.


Bỏ vỏ các loại trái cây trước khi cấp đông. Dù bạn cấp đông hạt sen, vải, nhãn hay bất kỳ loại quả nào khác, bạn cũng nên bóc vỏ, bỏ hạt quả. Việc này sẽ giúp tiết kiệm không gian tủ lạnh và tối ưu được hơi lạnh trong ngăn đông của bạn.


Các loại trái cây có thể cấp đông


Trái cây cấp đông có bị mất chất không?


Nên cấp đông dâu tây, việt quất


Không phải 100% các loại quả đều thích hợp để bảo quản cấp đông. Loại quả mọng, nhiều nước như dưa hấu, dứa hay loại quả có quanh năm, luôn có thể dễ dàng mua tại mọi thời điểm như táo thì bạn không cần cấp đông.


Nên cấp đông các loại quả phục vụ cho nhu cầu xay sinh tố, làm smoothie hoặc các loại quả chỉ có mùa vụ ngắn, khó mua trong năm như: dâu tây, bơ, việt quất.


Nếu là một tín đồ của các món sinh tố trái cây xay, kem trái cây nhiều vị, bạn có thể áp dụng phương pháp bảo quản trái cây bằng cách cấp đông trong tủ lạnh nhé.



Trái cây cấp đông có bị mất chất không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét