Thứ Ba, 5 tháng 7, 2022

Bí quyết bảo quản thịt kho mùa hè 1 tuần không hỏng

Mùa đông, chúng ta có thể cất thịt kho ở nhiệt độ phòng mà thịt không hề hư hỏng. Mùa hè thì khác, thời tiết nóng bức khiến thịt nhanh ôi thiu hơn. Làm thế nào để bảo quản thịt kho mùa hè cả tuần?


Chia nhỏ thịt để cấp đông


Sau khi kho một nồi thịt lớn, bạn có thể chia các phần thịt kho này vào nhiều hộp nhỏ. Cất những hộp nhỏ này vào trong ngăn đông tủ lạnh, cấp đông để bảo quản thịt kho. Khi cần sử dụng, lấy thịt từ trong ngăn đông lạnh ra và cho vào lò vi sóng quay nóng trong thời gian 2-3 phút.


Bí quyết bảo quản thịt kho mùa hè 1 tuần không hỏng


Chia thịt thành từng khẩu phần ăn để cất


Phương pháp cấp đông này giúp cho thịt kho giữ nguyên được hương vị thơm ngon của nó. Thịt kho cũng không bị mất chất dinh dưỡng. Và quan trọng hơn cả, là món thịt kho sẽ hoàn toàn không bị ôi thiu, không bị mốc, có mùi.


Thời tiết nắng nóng là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát sinh rất nhanh và dễ khiến thịt kho của bạn bị hỏng nếu bạn quên cất vào trong tủ lạnh. Nhưng áp dụng phương pháp bảo quản thịt kho bằng ngăn đông này, thịt kho của bạn sẽ được lưu trữ lâu dài cả tuần, thậm chí là cả tháng.


Kho thịt nhiều muối hơn bình thường


Khi kho thịt, bạn có thể cho nhiều muối hơn một chút. Món thịt kho mặn hơn sẽ có thời gian bảo quản được lâu hơn.

Cách làm này cũng tương tự như các bà, các mẹ ướp muối thịt, cá để kéo dài thời gian lưu trữ trong mùa hè. Trước đây, khi tủ lạnh chưa ra đời, các bà, các mẹ cũng thường sử dụng phương pháp ướp muối mặn để kéo dài thời gian bảo quản cho thịt và cá.Bí quyết bảo quản thịt kho mùa hè 1 tuần không hỏng


Cho thêm muối khi kho thịt


Kho thịt, bạn có thể cho nhiều muối hơn một chút để thịt kéo dài được thời gian bảo quản nhé.


Bảo quản thịt kho trong tủ lạnh


Sau khi kho thịt xong, toàn bộ phần thịt không sử dụng đến hoặc chưa dùng hết đều cần cất vào trong tủ lạnh. Mỗi bữa ăn, bạn chỉ lấy ra số lượng thịt kho vừa đủ, còn hộp đựng thịt vẫn nên để trong tủ lạnh, tránh để cho chúng bị hết hơi lạnh.Bí quyết bảo quản thịt kho mùa hè 1 tuần không hỏng


Sử dụng tủ lạnh để bảo quản


Nhiệt độ trong tủ lạnh của bạn sẽ dao động từ 4-7 °C, là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt kho và các món thực phẩm chế biến sẵn nói chung. Nhiệt độ ở bên ngoài trời mùa hè rất nóng, trong phòng của bạn khi không bật điều hòa có thể nóng lên tới 35,38 độ. Thời tiết nóng như vậy khiến cơm để ở bên ngoài không cất tủ lạnh sẽ thiu ngay sau một ngày, thịt kho cũng tương tự.


Để bảo quản thịt kho cả tuần lễ mà không hề bị mất hương vị hay có dấu hiệu của việc bị thiu, bạn nhất định phải nhớ tới từ khóa sử dụng tủ lạnh nhé.



Bí quyết bảo quản thịt kho mùa hè 1 tuần không hỏng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét