Sinh sống tại các thành phố lớn, không có bếp củi để kho cá, chúng ta kho cá như thế nào để cá ngon và ngấm vị? Cùng Công nghệ Nhật theo dõi cách kho cá bằng bếp từ ngon, ngấm vị, mềm nhừ trong bài viết dưới đây.
Sử dụng mức nhiệt nhỏ
Bếp từ có một đặc trưng là cung cấp mức nhiệt năng lớn. Nhiệt năng sinh ra được tập trung toàn bộ vào đáy nồi nên sẽ khiến thức ăn chín rất nhanh. Cá kho cũng tương tự. Để làm chín cá, bếp từ chỉ mất thời gian rất ngắn để đun sôi nồi cá kho của bạn.
Chỉnh mức nhiệt bếp từ thấp nhất
Trong khi đó, bí quyết của một nồi cá kho ngon là cá phải được kho đủ lâu để ngấm gia vị và có độ nhừ nhất định. Vì vậy nên cá kho bằng bếp từ, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt xuống thấp nhất. Nhiệt năng được cung cấp một cách vừa phải và từ từ, liên tục sẽ khiến cho cá được chín dần dần. Tuyệt đối không bật mức nhiệt lớn vì cá sẽ nhanh chín và khi nồi cá kho đã cạn nước, bạn thậm chí còn có thể làm cháy nồi cá kho.
Kho cá thời gian lâu
Điều chỉnh mức nhiệt bếp từ xuống thấp, bạn nên kho cá trong thời gian đủ lâu để cả ngấm gia vị. Nếu như các bà, các mẹ ở quê thường kho cá và ủ nồi cá kho trong bếp trấu để cá mềm nhừ, thời gian ủ từ 4-6 tiếng. Thì thực hiện kho cá bằng bếp từ, bạn cũng nên kho cá lâu từ 30-60 phút để cá hoàn toàn ngấm hết các gia vị.
Giữ nồi kho trên bếp lâu hơn để cá ngấm vị
Bếp từ rất tiết kiệm điện năng so với bếp điện hồng ngoại. Khi đun nấu bằng bếp từ, bếp từ cũng không gây khói như bếp củi, bếp ga và cũng không ồn ào như bếp than, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt bếp từ thấp và kho cá thời gian lâu, nồi cá kho của bạn chắc chắn sẽ ngon hơn.
Tẩm ướp vừa đủ thời gian trước khi kho
Công thức tẩm ướp cá kho chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng làm nên một nồi cá kho ngon đúng điệu. Không phải tự nhiên mà cá kho bằng bí quyết của mẹ, của bà, của chị lại thơm ngon đặc biệt và dễ ăn hơn nhiều so với cá kho chúng ta mua ở cửa hàng.
Tẩm ướp cá 15-20 phút trước khi kho
Chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các gia vị và có thể tham khảo thêm công thức kho cá của mẹ để nồi cá kho được ngon nhất. Kho cá, nhất định không thể thiếu các gia vị như tiêu, ớt, gừng để làm cá được khử mùi tanh và có hương thơm đặc trưng sau khi món kho hoàn thành.
Sinh sống ở thành phố không có bếp củi để ủ cá, không có nồi gang cho cá kho ngon như cá mẹ kho bếp rơm, bếp rạ. Nhưng với bếp từ và những mẹo nhỏ trên đây, bạn hoàn toàn có thể kho cá ngon không thua kém gì nồi cá kho của mẹ ở quê.
Cách kho cá bằng bếp từ ngon, ngấm vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét