Được mệnh danh là chiếc nồi nấu cơm ngon nhất trên thị trường, nồi cơm cao tần khiến rất nhiều người dùng tò mò. Theo bạn, chiếc nồi này nấu cơm có thực sự ngon? Hãy cùng Công nghệ Nhật trả lời trong bài viết dưới đây.
Công nghệ nấu cơm của nồi cao tần
Để nói về công nghệ, nồi cơm cao tần sử dụng công nghệ nấu cơm Inverter thay vì công nghệ nấu cơm như nồi điện cơ thông thường. Công nghệ Inverter sẽ cho phép nồi truyền nhiệt trực tiếp tới lòng nồi, không cần thông qua một mâm nhiệt trung gian.
Nấu chín cơm bằng công nghệ Inverter
Vì thế nhiệt năng sẽ ổn định hơn về hiệu suất và chính xác hơn về nhiệt độ. Do không cần phải thông qua một mâm nhiệt trung gian, lòng nồi nấu sẽ nóng lên trực tiếp nên hạt gạo nhận được lượng nhiệt năng nhanh chóng.
Hạt cơm cũng được giữ chín đều, dẻo mà không hề xuất hiện tình trạng cơm bị khê, sượng. Công nghệ nấu được cải tiến vượt trội chính là bí quyết để nồi cơm cao tần cho ra những bữa cơm thành phẩm có vị ngon đặc biệt hơn cơm gạo trắng, cơm gạo lức nấu từ nồi cơm điện cơ.
Thời gian nồi cao tần làm chín cơm
Thời gian nấu cơm cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định nồi cơm của bạn có nấu được cơm ngon hay không. Ví dụ, khi nấu gạo lứt, thời gian nấu quá ngắn, nhiệt năng không đủ thì gạo lứt không thể chín, rất cứng và không có vị đặc trưng, thơm ngon như gạo lứt thường.
Nồi nấu duy trì chất lượng nấu ngon với mọi loại gạo
Nồi cơm cao tần cho phép nồi nhận nhiệt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài một cách đều đặn. Thời gian nấu cơm được kiểm soát bằng công nghệ cảm biến hiện đại. Tùy thuộc từng loại gạo khác nhau, thời gian được lựa chọn nấu cho loại gạo sẽ khác nhau.
Bạn sẽ luôn có những bữa cơm ngon dù bạn nấu xôi, nấu gạo lứt, nấu gạo trắng, nấu gạo không vo hay bất kỳ vậy loại gạo nào khác.
Thời gian nồi cao tần giữ nóng cơm
Nấu chín cơm rồi, nồi cơm điện còn phải giữ nóng được cơm thì mới đảm bảo cho chất lượng của cơm. Chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng những chiếc nồi cơm điện cắm cơm xong, để từ 1-2 tiếng, nồi đã bị bay hết hơi, khi mở ra chỉ còn thu về cơm nguội.
Nồi cơm cao tần thường được thiết kế lòng nồi dày, nhiều lớp làm bằng hợp kim cao cấp, tăng khả năng giữ nhiệt. Một số nồi cơm điện cao tần đời mới nhất của các hãng Toshiba, Hitachi Nhật Bản cho phép người dùng giữ nóng cơm lên tới 12 tiếng.
Giữ nóng cơm tối đa đến 12 tiếng
Nấu cơm gạo trắng thì ngược lại, nồi sử dụng thời gian nấu quá lâu khiến gạo bị làm chậm thời gian sôi cơm, mất đi rất nhiều hương vị và hàm lượng dưỡng chất quý giá như vitamin B6, B12.
Khi được nhận về cơm nóng, dẻo vẫn còn nghi ngút khói, chắc chắn cảm giác hài lòng của bạn về hương vị bữa cơm và khi thưởng thức cũng sẽ tăng lên nhiều.
Như vậy, rõ ràng nồi cơm cao tần hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Chiếc nồi nấu cơm đặc biệt ngon này đã được hàng triệu chị em nội trợ Việt lựa chọn đồng hành cùng mình trong căn bếp. Gia đình bạn đã có nồi cơm cao tần chưa?
Nồi cơm cao tần nấu cơm có ngon như lời đồn?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét