Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022

Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng

Cùng là cơm trắng nấu bằng nồi cơm điện, bạn có biết vì sao các nhà hàng nấu cơm ngon hơn chúng ta nấu không? Cùng tìm hiểu bí quyết nhé.


Nấu cơm không vo gạo quá kỹ


Khi lấy gạo trắng để nấu cơm, bạn chú ý không vo gạo quá kỹ làm mất đi lớp vỏ cám đầy dinh dưỡng bên ngoài. Vo gạo quá kỹ cũng làm mất đi phần nào mùi thơm gạo sữa vốn có, nhất là đối với các loại gạo có hương thơm đặc trưng.Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng


Chỉ nên vò xát sơ hạt gạo


Để nấu cơm ngon nhất, bạn chỉ nên vo gạo sơ qua, chà xát thật nhẹ nhàng hạt gạo. Thay vì cố gắng chà xát hạt gạo để nước nấu cơm thật trong, chúng ta chỉ vo gạo sơ và đảm bảo nước nấu cơm vẫn còn giữ màu trắng ngà của hạt gạo nguyên chất.Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng


Thì cơm trắng nấu lên sẽ giữ được chất dinh dưỡng


Nấu cơm thêm một chút muối và dầu oliu


Nấu cơm gạo lứt làm thế nào để hạt cơm vừa bóng, vừa mềm lại có vị ngọt? Học theo cách nấu cơm gạo lứt của nhà hàng, bạn hãy thêm 1 chút muối và vài giọt dầu oliu vào nồi cơm của mình nhé.Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng


Thêm 1 chút dầu oliu khi nấu cơm gạo lứt


Trong khi một chút muối tạo hương vị cho cơm gạo lứt thì dầu oliu giúp giữ độ bóng và khiến hạt cơm không bị dính. Cơm gạo lứt của bạn sẽ vừa miệng và dễ ăn hơn hẳn khi áp dụng cách nấu cơm này. Tất nhiên, để cơm gạo lứt mềm thì bạn có thể ngâm gạo trước khi nấu. Còn nếu không kịp hay không có thời gian ngâm gạo, thì một chiếc nồi cơm điện cao tần sẽ giúp bạn.


Nấu cơm bằng nồi cơm cao tần


Nấu cơm bằng nồi cao tần sẽ giúp cho cơm được chín đều và có sự mềm, dẻo nhưng vẫn có độ săn chắc nhất định chứ không hề bị nát. Để thuận tiện chuẩn bị bữa cơm nhà vừa ngon, vừa dẻo, bạn sẽ không thể thiếu nồi cơm điện cao tần.Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng


Sử dụng nồi cơm điện cao tần để nấu chín cơm


Ngoài ưu điểm giữ cơm chín vừa mềm vừa dẻo, cơm nấu bằng nồi cơm điện cao tần còn giúp giữ hương vị hạt gạo đậm đà. Do cấu trúc kín và giữ nhiệt tốt của nồi cao tần, mùi cơm thơm sẽ không hề bị mất đi trong quá trình nấu.Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng


Nồi cao tần nấu chín cơm rất ngon


Ngay cả với gạo lứt, gạo cẩm hay hay các loại gạo cứng đòi hỏi nồi cơm thông thường phải ngâm gạo, nồi cao tần vẫn nấu ngon mà không cần ngâm gạo trước khi nấu. Nồi cơm cao tần chính là chiếc nồi nấu bí mật mang lại cơm nhà ngọt, ngon cho bạn và các thành viên trong gia đình đấy.


Có những bí quyết trên đây, tự tin mang cơm ngon đến cho những bữa ăn đoàn viên của bạn nhé.



Bí quyết cực đỉnh cho mẹ nấu cơm ngon như nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét