Bạn đã nghe nhắc đến nồi ủ nhưng chưa từng sử dụng nồi ủ? Hãy cùng chúng tôi khám phá một chiếc nồi ủ rất nổi tiếng trong thời gian gần đây: nồi ủ Thermos Nhật để xem những chiếc nồi ủ có khả năng lưu giữ dinh dưỡng như thế nào nhé.
Nồi ủ khác gì nồi áp suất?
Rất nhiều người lầm tưởng nồi ủ và nồi áp suất giống nhau. Sự thật thì sao? Nồi ủ không phải là nồi áp suất, và cơ chế của nồi ủ hoàn toàn khác so với cơ chế hoạt động của nồi áp suất.
Hầm mềm thực phẩm nhờ cơ chế giữ nhiệt
Nồi ủ Thermos nói riêng và các nồi ủ khác nói chung có cấu tạo bao gồm 1 lõi nồi và 1 vỏ nồi. Vỏ nồi có 2 lớp, sử dụng công nghệ chân không để giữ nhiệt cho nồi. Vì vậy, nồi có thể giữ nóng rất lâu sau khi đun sôi trên bếp. Nếu như giữ nước nóng bằng bình giữ nhiệt hay bình thủy (phích nước) thì nhiệt độ sẽ giảm 6 độ C/giờ. Còn đối với nồi ủ, trung bình nhiet độ giảm 3 độ C/giờ. Trải nghiệm thực tế sử dụng nồi ủ cho thấy, hầm sườn trong nồi ủ Thermos từ tối hôm trước đến sáng hôm sau, nước sườn hầm trong nồi vẫn nóng.
Cơ chế của nồi ủ là để ủ nóng thực phẩm đã đun sôi, và sử dụng nhiệt này để làm chín mềm thức ăn. Trái ngược với cơ chế của nồi áp suất là sử dụng nguồn năng lượng liên tục để giúp duy trì nhiệt độ của đồ ăn, nồi ủ sẽ giữ nóng thực phẩm nhờ giữ nhiệt năng của chính thực phẩm đó.
Nồi ủ Thermos có tính năng ưu việt gì?
Là một nồi ủ đến từ Nhật Bản – một quốc gia đặc biệt trong các thiết bị điện, điện tử, nồi ủ của thương hiệu Thermos cũng sở hữu những tính năng ưu việt mà không phải nồi ủ nào cũng có được.
– Giữ được vitamin và dưỡng chất
Dưỡng chất trong thực phẩm được lưu giữ tối đa
Đầu tiên, nồi ủ Thermos Nhật Bản giữ hàm lượng dưỡng chất trong thực phẩm tốt hơn nồi áp suất. Nồi áp suất sử dụng cơ chế đun nóng và giữ áp suất trong nồi ở mức cao để nhanh chóng làm mềm thực phẩm. Còn nồi ủ đơn thuần giữ nhiệt năng cho thực phẩm sau sôi, mỗi giờ nhiệt độ chỉ giảm thấp rất ít. Nhờ vậy mà dùng nồi ủ để ủ canh, sườn, bò hầm,… hàm lượng chất dinh dưỡng không bị mất đi.
– Thực phẩm nhừ tơi
Thực phẩm nhừ tơi chỉ trong vài giờ
Nồi ủ cũng làm mềm thực phẩm như nồi áp suất. Sau khi thực phẩm được ủ trong nồi ủ vài tiếng hoặc qua đêm, thực phẩm sẽ mềm, nhừ tơi dễ ăn. Ví dụ, để chuẩn bị bữa sàng phở truyền thống cho cả nhà, bạn chỉ cần đun sôi xương và cho nồi vào ủ. Sáng hôm sau xương thịt sẽ mềm, nước rất ngọt, sẵn sàng cho món phở ngon và nhiều dưỡng chất cho cả nhà. Thực phẩm ủ bằng nồi ủ Nhật Thermos sẽ mềm, nhừ tơi mà lại tiết kiệm điện hơn nhiều cách hầm mềm bằng nồi áp suất.
– Nước xương hầm rất trong
Hầm xương bằng nồi ủ Thermos cho nước xương hầm trong và rất thơm. Xương hầm được giữ nguyên vẹn vị ngọt và nước xương không bị mùi dầu là điểm cộng rất lớn của nồi ủ Thermos. Đối với hầm thịt bò, hầm rau củ,… cũng cho bạn một nồi nước dụng có độ trong và ngọt tương tự.
Trải nghiệm dùng nồi ủ Thermos cho những món hầm mềm nhiều dinh dưỡng, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng.
Nồi ủ Thermos Nhật Bản: dễ dàng lưu giữ dinh dưỡng cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét