Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2020

Những công dụng đặc biệt thú vị của lò vi sóng Nhật

Khi nói tới một chiếc lò vi sóng Nhật Bản nói riêng và các dòng lò vi sóng nói chung, không khó khăn để chúng ta có thể kể ra công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm của nó. Ngoài những công dụng ai cũng biết trên đây, thì lò vi sóng còn có khả năng làm những món ăn vừa đơn giản, vừa hấp dẫn nữa đấy.


Chiên phồng tôm


Thay vì vất vả đứng bếp, chiên phồng tôm trong dầu sôi khiến dầu bắn vào người và có nguy cơ gây bỏng cao, thì chiên phồng tôm bằng lò vi sóng Nhật rất nhanh, rất ngon và cực kỳ dễ làm. Chỉ cần bạn rải đều phồng tôm vào trong khay lò vi sóng. Sau đó chọn mức nhiệt trung bình hoặc trung bình cao trong thời gian khoảng 1 phút. Khi thấy phòng tôm đã nở hết, bạn có thể tắt lò và lấy ra thưởng thức. Phồng tôm được chiên bằng lò vi sóng rất giòn, xốp mà không bị ngấy dầu mỡ, chắc chắn sẽ là món ăn vặt ít béo thú vị dành cho gia đình bạn.


Nướng mực


Nếu bạn không có cồn 90 độ để nướng mực, hoặc gia đình bạn sử dụng bếp từ không có lửa để nướng mực, thì cũng đừng lo lắng bởi vì bạn hoàn toàn có thể nướng mực với lò vi sóng của Nhật. Chỉ cần lấy mực khô ra cho vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt cao trong thời gian khoảng 1 phút. Sau đó hãy tắt lò vi sóng lật mực lên, rồi lại tiếp tục bật lò vi sóng khoảng 1 phút nữa (để cho mực được chín đều hai mặt). Mực nướng bằng lò vi sóng sẽ rất ngọt và thơm, không hề bị khô như chúng ta vẫn nghĩ.


Rang lạc


Thay vì phải mệt mỏi để đảo những viên lạc trong chảo rang, chúng ta có thể rải lạc lên trên khay của lò vi sóng. Chọn mức nhiệt cao trong khoảng thời gian 1 đến 2 phút (tùy thuộc vào số lượng lạc mà bạn muốn rang).

Cần chú ý là sau một thời gian bạn cần phải tắt lò vi sóng để đảo đều lạc, nếu không những viên lạc ở tâm lò vi sóng sẽ nhận được nhiều nhiệt hơn, có thể sẽ bị cháy.


Nấu mì tôm


Lò vi sóng Nhật Bản có thể sử dụng để nấu mì tôm rất nhanh. Chỉ cần cho mì tôm cùng với nước và trong một tô lớn, cho vào lò vi sóng. Lò vi sóng sẽ nhanh chóng làm nước nóng lên, đồng thời làm mì tôm nở ra được nấu chín. Cách làm này thậm chí còn nhanh hơn so với việc bạn đun mì tôm trên bếp đấy.


Vắt cam nhiều nước hơn


Để vắt cam, vắt chanh được nhiều nước và dễ dàng, trước khi vắt cam, chanh nên cho cam, chanh vào trong lò vi sóng và quay trong nhiệt độ trung bình khoảng 30 giây. Cam, chanh bị héo vỏ sẽ dễ vắt nước hơn và cũng cho nhiều nước hơn. Bạn đã thử chưa?


Bóc vỏ cà chua dễ dàng


Có nhiều gia đình có thói quen sử dụng cà chua phải được bỏ sạch cả vỏ và hạt. Nhưng việc bóc vỏ cà chua không phải là một việc dễ dàng. Nếu bạn muốn bóc vỏ cà chua tiết kiệm thời gian hơn, thì hãy cho cà chua vào lò vi sóng Nhật, quay trong 30 giây. Khi vỏ cà chua nóng lên, bạn sẽ bóc vỏ cà chua rất dễ. Đây là một mẹo nhỏ trong nhà bếp cực hay nhưng không phải ai cũng biết.


Sử dụng lò vi sóng một cách thông minh sẽ giúp cho công việc bếp núc của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều đấy.



Những công dụng đặc biệt thú vị của lò vi sóng Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét