Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2020

5 mẹo cực hay để tối ưu hóa sử dụng thiết bị nhà bếp Nhật

Nếu như bạn là một tín đồ của các thiết bị điện tử Nhật Bản, và trong nhà bếp của bạn sẵn có những thứ này, thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. Đừng bỏ qua 5 mẹo cực hay để sử dụng các thiết bị nhà bếp Nhật một cách cách tối ưu nhất nhé.


Dùng tính năng giữ nóng cơm của nồi cao tần


5 mẹo cực hay để tối ưu hóa sử dụng thiết bị nhà bếp Nhật


Tận dụng nồi với chức năng giữ nóng


Với người dùng nồi cơm điện cao tần thì tính năng giữ nóng của nồi không còn xa lạ. Nồi cơm điện cao tần có khả năng giữ nóng cơm cực kỳ ấn tượng: không phải là 3 tiếng sau khi nấu, mà lên đến 12 tiếng. Khi giữ nóng cơm trong nồi cao tần, cơm không bị chảy nhớt, không bị thiu mà vẫn sử dụng được bình thường.


Khả năng giữ nóng này của nồi cho phép người dùng tận dụng để giữ nóng nhiều loại thực phẩm khác nhau khi cần thiết. Thậm chí bạn có thể dùng tính năng giữ nóng này để ủ men làm bánh mì, ủ sữa chua, ủ men làm temper,…


Tiệt trùng bát đĩa bằng máy rửa bát



Xếp bát đĩa vào máy để khử khuẩn, tiệt trùng


Máy rửa bát Nhật Bản rửa bát rất sạch và tiết kiệm điện. Không dừng lại ở đó, máy rửa bát Nhật có khả năng tiệt trùng bát đĩa, diệt khuẩn trong bát đĩa của bạn. Bằng tính năng rửa bát nước nóng ở nhiệt độ cao và tính năng sấy khô bát ngay sau khi rửa, bát đĩa được rửa từ máy rửa bát Nhật không cần phải đưa qua máy sấy bát hay máy tiệt trùng bát đĩa nữa. Nếu bạn muốn khử trùng bát đĩa của mình trước khi sử dụng cho người ốm hay cho trẻ sơ sinh, thì hãy tận dụng tính năng tối đa tính năng này của máy rửa bát Nhật nhé.


Tắt bếp từ trước khi thức ăn chín



Nhanh tay tắt bếp từ vài phút trước khi thức ăn chín


Có một lời khuyên mà nhiều người dùng không hiểu khi sử dụng bếp từ Nhật, đó là: hãy tắt bếp từ trước khi thức ăn chín. Đây thực chất là cách để tối ưu hóa hiệu năng sử dụng của bếp từ. Do bếp từ vẫn tiếp tục nóng sau khi chúng ta đã tắt bếp nên thức ăn vẫn tiếp tục chín. Việc bạn tắt bếp trước một thời gian khi thức ăn chín là cách tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm điện hơn, cũng giúp bếp từ Nhật Bản bền hơn, tăng tuổi thọ sử dụng.


Tắt hút mùi 5 phút sau khi tắt bếp


Ngược lại với việc tắt bếp trước khi thức ăn chín, bạn không nên tắt hút mùi ngay sau khi thức ăn đã chín. Dù thức ăn đã chín và bạn đã tắt bếp nấu, bạn vẫn nên để máy hút mùi hoạt động thêm ít nhất là 5 phút. Do thức ăn chín khi được tắt bếp vẫn tiếp tục tỏa mùi đặc trưng của món ăn, nên việc để máy hút mùi tiếp tục hoạt động sẽ cho máy khả năng hút được tối đa các mùi thức ăn. Máy hút mùi Nhật cũng tiêu thụ rất ít điện năng nên bật máy thêm vài phút sẽ không tiêu tốn điện của bạn.5 mẹo cực hay để tối ưu hóa sử dụng thiết bị nhà bếp Nhật


Nên để máy hút mùi hoạt động thêm vài phút


Không gian bếp khi đã được máy hút mùi hút sạch sẽ các mùi thức ăn thì sẽ thoáng hơn, dễ chịu hơn. Đây là một mẹo nhỏ trong việc sử dụng máy hút mùi của Nhật mà không phải ai cũng biết đến.


Tận dụng tối đa khoảng trống tủ lạnh


Những chiếc tủ lạnh Nhật có dung tích khổng lồ đựng được rất nhiều thực phẩm, đừng lãng phí dung tích này. Bạn nên tận dụng tối đa các khoảng trống trong tủ lạnh để cất trữ càng nhiều thực phẩm vào tủ càng tốt.



Không để tủ lạnh có quá nhiều khoảng trống


Có nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì tủ sẽ lưu giữ được hơi lạnh tốt hơn. Nếu để tủ lạnh trống thì tủ lạnh sẽ tốn điện hơn so với việc bạn cất thức ăn đầy tủ lạnh. Để tủ lạnh trống thì mỗi khi bạn mở cánh tủ ra, hơi lạnh thất thoát cũng nhanh và nhiều hơn. Ngay cả khi tủ lạnh trống, không còn thực phẩm gì, hãy cất vào tủ lạnh tối thiểu là vài chai nước.


5 mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa được việc sử dụng các thiết bị điện tử nhà bếp Nhật Bản của mình một cách thông minh nhất đấy.



5 mẹo cực hay để tối ưu hóa sử dụng thiết bị nhà bếp Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét