Thứ Ba, 18 tháng 8, 2020

Nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?

Bếp từ Nhật là một chiếc bếp đang được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng và nấu ăn rất hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó nhiều gia đình khi mua bếp từ về nhưng không biết sử dụng sao cho bền bỉ hiệu quả và dẫn đến việc nhanh hỏng hóc. Vậy nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?


Nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?


1./Sử dụng các loại nồi quá mỏng:


Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm khi nghĩ loại nồi chảo nào cũng dùng được cho bếp từ. Tuy nhiên, thực tế là, bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, từ trường sinh ra truyền vào đáy nồi làm nồi sinh nhiệt và làm nóng thức ăn. Dùng xoong nồi không có đáy bằng phẳng, không làm bằng vật liệu nhiễm từ sẽ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng, khiến bếp hoạt động kém hiệu quả hơn.





Bếp từ nổi tiếng với khả năng gia nhiệt nhanh chóng, nếu như bạn sử dụng những loại xoong-nồi có đáy quá mỏng thì sẽ không hề tốt cho bếp. Vì khi bạn đun nấu với công suất lớn, nồi nấu có đáy quá mỏng thì có thể khiến cho phần đáy bị biến dạng. Không chỉ vậy, vùng tiếp xúc giữa mặt bếp và dụng cụ nấu quá ít cũng sẽ khiến cho các món ăn không được chín đều và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.


Nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?


2./Luôn nấu bếp ở nhiệt độ cao liên tục:


Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bếp từ ở mức công suất cao liên tục: Nấu nhiều món ăn liên tục trong cùng một khoảng thời gian. Điều này là rất không nên vì dễ khiến bếp quá tải, gây hỏng hóc mạch điện của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.


Nhiều chị em vì quá bận rộn mà luôn sử dụng mức nhiệt cao nhất để đun nấu. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cho bề mặt bếp bị làm nóng một cách nhanh chóng, làm tốn điện năng. Nếu như thường xuyên sử dụng bếp ở nhiệt độ cao như vậy có thể gây quá tải, quá nhiệt và có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống điện của gia đình bạn.


3./Vị trí đặt bếp không phù hợp:



Các loại Bếp từ nội địa Nhật có thiết kế tương đối gọn gàng, hơn nữa có mặt phẳng nên nhiều bà nội trợ thường tận dụng tối đa khoảng trống trên bếp để sắp xếp đồ đạc, vô tình che mất đi luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt của bếp…


Cũng tương tự, nếu đặt bếp từ ở nơi quá nóng hay gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động ì ạch. Nên bạn hãy chọn nơi đặt bếp thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng bếp được lâu dài.



Nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?


4./Không vệ sinh bếp thường xuyên



Cho dù bạn sử dụng bất kì một thiết bị nấu nào thì việc vệ sinh là điều rất cần thiết. Đối với bếp từ, nhiều người thường nghĩ rằng mặt kính màu đen nên khó bị bám bẩn và lâu lâu mới vệ sinh một lần. Tuy vậy, các bộ phận bên trong của bếp nếu như lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị cáu bẩn và làm giảm đi hiệu quả làm việc của bếp. Vì dầu mỡ bám dính mà khiến điều khiển cảm ứng bị đơ.


Để có thể khắc phục được tình trạng này, sau khi nấu nướng thì bạn nên dành ra 2 phút để vệ sinh bếp bằng một chiếc khăn ẩm, như vậy thì chiếc bếp của bạn sẽ luôn sáng bóng và có tuổi thọ cao.








Nguyên nhân nào khiến bếp từ Nhật nhanh giảm tuổi thọ ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét