Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020

Nghệ thuật để sử dụng bếp từ cực tiết kiệm điện

Bếp từ sử dụng điện năng để hoạt động, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể có cách dùng thông minh để bếp từ tiết kiệm điện hơn! Đó là những cách nào? Bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.


Sử dụng loại bếp từ tiết kiệm điện Nghệ thuật để sử dụng bếp từ cực tiết kiệm điện


Bếp từ Panasonic Nhật Bản tiết kiệm điện năng


Sử dụng loại bếp từ có công nghệ tiết kiệm điện sẽ làm cho điện năng tiêu thụ của bếp từ trở nên ít hơn. Không phải loại bếp từ nào cũng tiêu thụ lượng điện năng giống nhau, đó chính là lý do mà các bếp từ có giá thành khác nhau. Để bếp từ tiêu tốn ít điện năng nhất có thể bạn, nên chọn mua những loại bếp từ có công nghệ Inverter hoặc bếp từ tiết kiệm điện của các nhà sản xuất bếp từ Nhật Bản hay bếp từ châu Âu. Giá thành của một chiếc bếp từ có công nghệ tiết kiệm điện sẽ cao hơn so với giá thành của bếp từ thông thường, nhưng chi phí này là xứng đáng vì về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện khổng lồ cho mỗi tháng.


Tắt bếp trước khi thức ăn chín


Khi bạn nấu ăn bằng bếp gas thì tắt bếp gas, bếp cũng sẽ hết lửa và không còn nhiệt để tiếp tục duy trì cho thức ăn chín nữa. Nhưng nấu ăn bằng bếp từ thì dù đã tắt bếp từ, mặt bếp vẫn còn nóng thêm vài phút. Thời gian này không nhiều nhưng đủ để cho thức ăn tiếp tục chín. Trước khi thức ăn chín hoàn toàn, bạn có thể tắt bếp từ và vẫn để nồi nấu trên bếp, tiếp tục đảo đều thức ăn, tận dụng nhiệt năng còn thừa từ mặt bếp. Nghệ thuật để sử dụng bếp từ cực tiết kiệm điện


Tắt bếp vài phút trước khi thức ăn chín


Cũng cần lưu ý thêm rằng: khi tắt bếp từ mặt bếp vẫn còn tương đối nóng, nên không được chạm tay trực tiếp lên mặt bếp, tránh gây bỏng nhiệt.


Dùng nồi từ chất lượng tốtNghệ thuật để sử dụng bếp từ cực tiết kiệm điện


Dùng nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ


Một trong những nguyên nhân khiến bếp từ của bạn nấu ăn tốn điện hơn đó là do. bạn sử dụng loại nồi nấu bằng vật liệu có tính từ thấp. Bếp từ chỉ sinh nhiệt tốt nhất đối với loại nồi nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ. Nấu ăn bằng các loại nồi khác, trên mặt bếp sẽ không thể sinh ra nhiệt hoặc do nồi có từ tính thấp nên nồi không hấp thụ được hết nhiệt năng gây lãng phí. Sử dụng bếp từ, chúng ta nên đầu tư một bộ nồi từ có chất lượng thật tốt. Và hãy cắt hết những nồi gốm, nồi thủy tinh đẹp mắt của bạn đi vì bếp từ không thể sử dụng với những loại nồi này đâu!


Tận dụng những những bí quyết ở trên đây rồi theo dõi xem hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ giảm được đến mức nào nhé!



Nghệ thuật để sử dụng bếp từ cực tiết kiệm điện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét