Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020

Bí quyết nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết

Hàng ngày chúng ta vo gạo và cho vào nồi nấu để nấu cơm. Cách nấu cơm vô cùng đơn giản và bất kỳ ai cũng biết. Thế nhưng cách nấu cơm bằng nồi cơm điện sao cho ngon nhất, không phải ai cũng rõ đâu nhé!


Vo gạo một cách “vừa đủ”Phương pháp nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết


Tuyệt đối tránh vo gạo quá kỹ


Có một số người khi nấu cơm vo gạo rất kỹ, kỹ tới mức chà xát quá mạnh làm gạo mất hết chất dinh dưỡng vitamin B1 và B12 ở ngoài vỏ hạt. Có một số người khác khi nấu cơm lại “lười”, bỏ qua bước vo gạo mà trực tiếp sử dụng gạo để cho vào nồi nấu. Cả hai cách vo gạo trên đều không đúng và làm cho cơm nấu lên mất đi vị ngon.

Chúng ta cần thiết phải vo gạo để loại bỏ lớp bụi bẩn ở trên hạt gạo,.giúp gạo nấu lên thơm hơn. Nhưng chúng ta không được chà xát gạo quá kỹ vì sẽ làm gạo mất chất. Bạn chỉ cần vo gạo một cách nhẹ nhàng và đổ bỏ nước gạo đục đó đi, sau đó cho nước mới vào nồi nấu cơm là nồi cơm đã có một chất lượng thơm ngon hoàn hảo rồi!


Nấu bằng nồi cơm điện cao tần


Mỗi một chiếc nồi nấu cơm khác nhau sẽ cho ra hương vị của hạt gạo khác nhau. Bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ khác với cơm nấu lên từ nồi áp suất hay cơm nấu lên từ nồi gang của bếp rơm, bếp rạ. Tất nhiên, cơm nấu từ nồi gang thì rất ngon nhưng các gia đình sinh sống ở thành phố thì không thể nào có một chiếc bếp rơm để nấu cơm nồi gang được. Chiếc nồi thay thế hoàn hảo cho nồi cơm điện thông thường, nấu cơm ngon như nồi gang mà lại phù hợp với cuộc sống hiện tại, là nồi cơm điện cao tần.


Phương pháp nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết


Dùng nồi cơm cao tần để nấu cơm


Nồi cơm điện cao tần sở hữu công nghệ nấu hoàn toàn khác so với nồi cơm điện: làm nóng nồi nấu trực tiếp mà không thông qua mâm nhiệt. Toàn bộ nhiệt năng được truyền trực tiếp tới lòng nồi, khiến cho gạo nhận được lượng nhiệt năng đầy đủ trong toàn bộ quá trình nấu. Nhờ đó mà cơm chín vừa tới, hạt cơm mềm và dẻo. Nồi cơm điện cao tần là chiếc nồi rất quan trọng – nếu bạn muốn có một bữa cơm trắng ngon đúng vị cơm nhà.


Đảo cơm sau khi cơm chín


Phương pháp nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết


Đảo cơm sau khi cơm chín


Sau khi cơm chín bạn nên đảo cơm để cho hạt cơm được tơi mềm. Không nên để tới khi bước vào bữa ăn mới đảo cơm vì lúc này cơm ở đáy nồi có thể sẽ hơi cứng. Nếu dùng nồi cơm điện cao tần thì không đảo cơm bạn vẫn có một nồi cơm vừa mềm vừa ngon, còn nếu bạn sử dụng một chiếc nồi cơm điện thông thường thì hãy nhớ đảo cơm nhé.


Áp dụng những bí quyết trong bài viết này, bạn sẽ là một tay nấu cơm cừ khôi đấy.



Bí quyết nấu cơm ngon nhất không phải ai cũng biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét