Thứ Năm, 19 tháng 3, 2020

Bí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng

Mùa dịch, chúng ta cần hạn chế ra ngoài. Vì vậy, rất nhiều gia đình không thể thưởng thức các món nướng yêu thích do phần lớn hàng quán cũng đóng cửa. Đừng lo, vì một chiếc lò vi sóng có nướng sẽ cho bạn các món nướng ngon và lành ngay tại nhà.


Làm thịt – sườn nướng nhanh chóng


Trong danh sách các món nướng quen thuộc, dễ làm, dễ ăn mà lại được yêu thích nhất của người Việt, chắc chắn không thể thiếu “anh em” nhà thịt nướng – sườn nướng. Nếu bạn không có bếp nướng hay lò nướng điện, và cũng không có không gian để sử dụng bếp lửa cho món nưong này thì chiếc lò vi sóng có nướng hoàn toàn có thể giúp bạn.Bí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng


Thịt nướng ở trong lò vi sóng


Tùy vào thực đơn bạn muốn chế biến món thịt nướng mật ong, thịt xiên nướng, thịt nướng cuốn nấm, sườn nướng chua ngọt… mà bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế cần thiết. Sau đó, hãy tùy theo số lượng thực phẩm nướng để chỉnh thời gian nướng cho phù hợp. Ví dụ, với khoảng 0,5kg thịt ba chỉ cuốn nấm cho vào lò vi sóng có nướng, chúng ta chỉ cần nướng ở nhiệt độ xấp xỉ 200°C trong 10 phút. Nếu nướng sườn thì thời gian nướng cần lâu hơn. Bí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng


Thịt nướng thành phẩm thơm ngon


Bạn không biết chính xác cần bao nhiêu thời gian để nướng chín thịt, sườn bằng lò vi sóng? Hãy thử áp dụng phương pháp này nhé: nướng ở nhiệt độ “an toàn” (khoảng 180°C) trong 5-7 phút, tắt lò và kiểm tra, tiếp tục nướng trong 5 phút,… Cứ thực hiện như vậy cho tới khi bạn kiểm tra thấy thịt, sườn đã chín và có thể lấy ra để thưởng thức.


Làm khoai tây chiên thật dễ dàng


Không có một chiếc lò nướng hay nồi chiên không dầu nhưng vẫn muốn chiên khoai tây, thì bạn có thể “mượn” chiếc lò vi sóng có nướng. Các lò vi sóng có nướng hiện nay đều có khả năng làm khoai tây chiên rất ngon như lò vi sóng Hitachi, lò vi sóng Toshiba có nướng,… Bí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng


Khoai tây chiên làm bằng lò vi sóng chỉ mất khoảng 15 phút


Công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất là:

+) Gọt khoai theo miếng dài, dọc.

+) Ngâm khoai đã gọt vào nước muối khoảng 20 phút.

+) Đưa khoai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

+) Lấy khoai ra và chiên trong nhiệt độ 180°C thời gian 15 phút.


Món khoai tây chiên bằng lò vi sóng có nướng này chắc hẳn sẽ rất thu hút các thành viên nhí của gia đình bạn đấy.


Và vô số các món ăn khácBí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng


Lò vi sóng có thể dùng để nướng bánh


Ngoài ra, lò vi sóng có nướng cũng giúp bạn nướng cá, làm hàu nướng mỡ hành, làm bánh nướng,… Cách sử dụng lò rất đơn giản, bạn chỉ cần căn chỉnh nhiệt độ và cài đặt mức thời gian cần thiết cho món nướng chín vừa tới. Có thể thực hiện cài đặt lò nướng khoảng 5 phút một lần để tiện kiểm tra, tránh làm thực phẩm nướng bị cháy. Hạn chế cài đặt lò nướng trong 15-20 phút mà không hề kiểm tra vì bạn sẽ dễ làm cho món nướng bị quá lửa, bị sém.


Như vậy, với một chiếc lò vi sóng có nướng trong bếp, mùa dịch ở nhà chúng ta vẫn được ăn ngon!



Bí quyết ở nhà vẫn ăn ngon với lò vi sóng có nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét