Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Tận dụng ngay lò vi sóng Nhật để nấu ăn trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày

Lò vi sóng vẫn luôn được sử dụng để hâm nóng, rã đông thực phẩm giúp hỗ trợ rút ngắn quá trình nấu ăn của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lò vi sóng theo những cách này để trở thành người nội trợ thật đảm đang đấy!


Luộc rau củ giữ nguyên vẹn dinh dưỡng


Nhiệt năng sinh ra từ bước sóng điện từ của lò vi sóng có khả năng làm rã đông thực phẩm bị đóng băng, và cũng hoàn toàn đủ khả năng để nấu chín món ăn của bạn. Thay vì luộc rau củ bằng nồi nấu, bạn có thể dùng lò vi sóng Nhật để luộc rau: vừa nhanh, vừa tiện, lại giữ nguyên vẹn hàm lượng vitamin có trong rau củ.lò vi sóng Nhật


Luộc mọi loại rau chỉ trong vài phút


Cách luộc rau củ bằng lò vi sóng rất đơn giản: cắt nhỏ rau củ thành miếng vừa ăn, cho vào bát lớn, thêm nước và đặt vào lò vi sóng trong thời gian từ 5-10 phút tùy thuộc vào tính cứng của loại rau củ. Lưu ý thêm, bạn nên sử dụng bát có kích cỡ lớn vì nếu bát quá nhỏ, nước luộc rau khi sôi sẽ nở ra có thể trào ra lò vi sóng.


Cắt hành tây không bị cay mắtlò vi sóng Nhật


Cắt hành tây cũng trở nên dễ dàng


Ngay cả khi bạn đã đeo kính thì việc thái hành tây vẫn khiến bạn chảy nước mắt như thường. Tất nhiên, vẫn có những cách để thái hành tây không bị cay mắt như ngâm hành tây vào dấm trước khi thái, hoặc vừa thái vừa cho hành tây vào ngay bát nước. Hoặc một cách vô cùng đơn giản với lò vi sóng Nhật Bản như sau: cắt 2 đầu củ hành và làm nóng với nhiệt độ của lò vi sóng trong 30 giây. Sau đó, hãy lấy củ hành tây ra và thái như bình thường nhé.


Vắt cam chanh nhiều nướclò vi sóng Nhật


Vắt chanh nhanh chóng, nhiều nước


Bạn thường vắt cam chanh như thế nào để thu về nhiều nước cam, nước chanh nhất? Nhiều người thường áp dụng cách cắt ngang quả cam để vắt, chanh hoặc chờ cam, chanh héo vỏ rồi mới vắt. Một mẹo nhỏ để vắt cam chanh với những chiếc lò vi sóng Nhật nội địa khá hay là: cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay trong khoảng 45 giây để quả cam, chanh mềm vỏ, xuống nước và dễ vắt hơn.


Khử trùng thớt gỗlò vi sóng Nhật


Tận dụng để khử trùng thớt, bát, thìa gỗ


Lò vi sóng được khuyến cáo không sử dụng với dao, dĩa,… hay các đồ vật bằng nguyên liệu sắt, inox,… nhưng bạn  hoàn toàn có thể cho các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ vào lò để khử trùng. Khi chưa có nước nóng để khử trùng thớt gỗ, hãy cho thớt gỗ vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu các loại thìa ăn, thìa xúc, bát gỗ của bạn bị mốc, cần khử trùng thì cũng có thể áp dụng cách này.


Sử dụng lò vi sóng Nhật theo những cách trên để phát huy tối đa sức mạnh của những chiếc lò vi sóng nhé.




 


 


 


 


 


 


 


 



Tận dụng ngay lò vi sóng Nhật để nấu ăn trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét