Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Những thói quen dùng lò vi sóng nên học ngay hôm nay

Sử dụng lò vi sóng với những thao tác đơn giản như đưa thực phẩm vào lò và chọn chế độ nấu, chọn giờ thì ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng lò vi sóng thật thông minh. Hãy để bài viết này giúp bạn!


Thường xuyên đặt một cốc nước trong lòLò vi sóng


Đặt nước trong lò để tránh rủi ro không cần thiết


Có rất nhiều gia đình luôn luôn đặt sẵn một cốc đầy nước trong lò vi sóng. Việc làm này có ý nghĩa là: khi trẻ nhỏ hoặc ai đó trong nhà vô tình bật lò vi sóng lên, cốc nước sẽ hấp thụ phân tử nhiệt được sinh ra và nóng lên. Nếu lúc “vô tình” bật lò này mà trong lò vi sóng không có gì, thì tia sóng viba sinh ra sẽ không được hấp thụ. Chúng sẽ vẫn tiếp tục phản xạ qua lại trong lò và gây phá hủy ngăn chứa trong lò vi sóng.


Từ nay, hãy luôn đặt cốc nước trong lò vi sóng để đề phòng trường hợp lò bị bật lên một cách bất ngờ nhé.


Nướng thực phẩm bằng lò vi sóng


Thay vì nướng thịt, cá trên bếp than hay nướng củi thì bạn hãy tập thói quen làm món nướng với lò vi sóng.Lò vi sóng


Nướng bằng lò vi sóng giữ nhiều chất dinh dưỡng hơn


Nướng than, nướng củi đều cần đến nguồn nhiên liệu tự nhiên là than, củi, chất đốt,… Nhiều bữa tiệc nướng của chúng ta có thể tiêu tốn lượng than củi rất lớn, không hề thân thiện với môi trường. Trong khi đó, nướng thực phẩm bằng lò vi sóng chỉ sử dụng năng lượng điện, ít gây tốn tài nguyên thiên thiên hơn.


Nướng thực phẩm bằng than, củi cũng gây ra khói thải độc hại không tốt cho cả môi trường, cho người đứng nướng hít phải khói này, và cho cả thực phẩm nướng. Thực phẩm nướng trên lửa ở nhiệt độ cao sinh ra khói độc hại ví dụ như CO2, khói này lại bám vào thực phẩm và trở lại bàn ăn của chúng ta, rất không tốt cho sức khoẻ.


Dùng lò vi sóng làm các món hấpLò vi sóng


Dùng lò vi sóng làm món hấp rất tốt


Một thói quen sử dụng lò vi sóng rất hữu ích trong nhà bếp nữa là, dùng lò vi sóng làm chín món hấp. Món hấp có thể thực hiện bằng nồi cách thủy trên bếp tiện lợi, nhưng thời gian hấp không thể nhanh như lò vi sóng. Lò vi sóng hấp thực phẩm vừa chín nhanh, vừa được bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng và lại không tốn điện như hấp trên bếp từ, bếp điện. Sở hữu một chiếc lò vi sóng trong nhà, tận dụng chúng cho mọi món nấu có thể thực hiện cũng giúp lò vi sóng không bị “để không” một cách lãng phí.


Bạn đã có bao nhiêu thói quen dùng lò vi sóng được đề cập trong bài viết trên đây?



Những thói quen dùng lò vi sóng nên học ngay hôm nay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét