Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

Lý do nên nấu ăn bằng bếp từ mùa đông

Khi thời tiết bắt đầu trở nên lạnh hơn, chúng ta có xu hướng “lười” nấu ăn vì ngại vào bếp do thời tiết lạnh. Nếu bạn cũng thường xuyên rơi vào trạng thái này, một chiếc bếp từ sẽ giúp bạn chăm nấu ăn hơn đấy!


Nấu nhanh chín hơn bếp từ


Giảm 1/3 thời gian nấu


Lý do chính khiến chúng ta “lười nấu” vào mùa đông chính là do thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ thấp khiến việc đứng bếp trong thời gian dài sẽ làm bạn cảm thấy lạnh và công việc nấu ăn cũng trở nên vất vả hơn. Ngoài ra, việc thời tiết lạnh khiến thức ăn nấu lâu chín hơn cũng khiến nhiều người trở nên ngại nấu, dẫn đến tâm lý gọi đồ ăn ngoài.


Nấu ăn bằng bếp từ không bị thất thoát nhiệt năng nhiều như bếp gas, bếp củi,… Đáy nồi nấu và mặt bếp tiếp xúc nhau nên đáy nồi nấu nhận được lượng nhiệt tối đa, giúp rút ngắn thời gian nấu chỉ còn 2/3. Thay vì mất 45 phút cho một bữa ăn hoàn chỉnh, bạn chỉ cần 30 phút để hoàn thành bữa ăn của gia đình mình.


Nấu được nhiều món ăn cùng lúc bếp từ


Nhiều vùng nấu hơn – nấu nhiều món ăn cùng lúc


Các bếp nấu truyền thống thường được sử dụng ngày nay chỉ có từ 1-2 vùng nấu. Như vậy, bạn chỉ nấu được 1-2 món ăn mỗi lần. Bếp từ hiện đại thiết kế nhiều vùng nấu hơn, cho phép bạn nấu cùng lúc nhiều món ăn: 3,4 hoặc 5 tùy loại bếp. Các món ăn được nấu cùng lúc sẽ cho bạn bữa ăn với tất cả các món ăn đều nóng sốt, sẽ là động lực lớn cho bạn vào bếp nấu ăn trong thời tiết mùa đông rét đậm, rét hại của miền Bắc. Một số bếp từ nhiều vùng nấu là: bếp từ Hitachi (3 vùng nấu), bếp từ Mitsubishi (3 vùng nấu),…


Không khói độc hại bếp từ


Hoàn toàn không có khói thải


Dù là mùa đông hay mùa hè, bếp nấu không khói vẫn là thiết bị bếp nấu hoàn hảo nhất vì không sinh ra khí độc CO2 cacbon monoxit, không ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng. Bếp từ nấu ăn bằng nguyên lý cảm ứng điện từ, sinh nhiệt nhờ cuộn dây dẫn từ và vùng từ trường biến thiên, không đốt cháy nhiên liệu, không tạo ra khói như các loại bếp nấu khác. Đây chính là lý do thuyết phục mọi người chọn dùng bếp từ, nhất là khi mùa đông đến.


Mặc dù có rất nhiều loại bếp nấu trên thị trường, nhưng những tiện ích của bếp từ vẫn luôn giúp thiết bị bếp nấu hiện đại này giữ được sức hấp dẫn lớn đối với người tiêu dùng. Trong thời tiết mùa đông lạnh của miền Bắc, bếp từ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn đã lựa chọn chiếc bếp nấu này chưa?



 



Lý do nên nấu ăn bằng bếp từ mùa đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét