Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

Dùng bếp từ Nhật – 3 điều bạn cần biết

Mỗi loại thiết bị điện gia dụng đều có những lưu ý riêng khi sử dụng mà bạn cần tuân thủ để giữ cho thiết bị được vận hành tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Bếp từ Nhật cũng như vậy. Nếu không nắm chắc những điều cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật, rất có thể bạn sẽ vô tình làm hỏng chiếc bếp của gia đình mình.


Không cần dùng thêm bộ đổi nguồn


Bạn thường được nghe rằng đồ điện tử Nhật vận hành với điện áp 110V vì vậy cần dùng thêm bộ đổi nguồn nếu không muốn bếp hư hỏng? Điều này không hoàn toàn đúng.


Dùng bếp từ Nhật


Xem kỹ thông số bếp trước khi dùng bộ đổi nguồn


Trên thực tế, đúng là đa số các thiết bị điện tử Nhật Bản được sản xuất để vận hành với điện áp 110V, nhưng cũng có một số thiết bị điện Nhật Bản không vận hành với điện áp này, điển hình là một số loại bếp từ. Do bếp từ là thiết bị điện có công suất rất lớn (hàng nghìn oát/giờ), vì vậy nhà sản xuất đã thiết kế bếp từ vận hành với dòng điện 200V để đảm bảo hiệu suất đun nấu của bếp. Trong khi đó, lưới điện dân dụng của Việt Nam là 220V – hoàn toàn tương thích để sử dụng thiết bị điện 200V. Bạn không cần dùng thêm bộ đổi nguồn vẫn có thể nấu ăn bằng những chiếc bếp từ có thông số kỹ thuật 200V. Đừng vội vàng dùng thêm bộ đổi nguồn khi không thật cần thiết!


Không ngắt nguồn điện bếp khi vừa nấu xong


Sau khi nấu ăn xong, theo thói quen người dùng sẽ tắt bếp. Điều này là hoàn toàn hợp lý và cũng không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, một số gia đình Việt cẩn thận thường ngắt điện nguồn bếp để tránh sự cố điện xảy ra khi không sử dụng. Việc làm này là hết sức sai lầm.Dùng bếp từ Nhật


Đừng vội vàng rút bếp khi đã nấu xong


Sau khi bạn tắt bếp (on/off), bếp từ sẽ vẫn tiếp tục hoạt động hệ thống quạt gió, quạt tản nhiệt để làm mát các linh kiện bị nóng lên trong quá trình nấu nướng. Việc bạn rút điện nguồn của bếp có thể khiến các linh kiện điện tử bị nóng mà không được làm mát, không được hạ nhiệt, gây nguy hiểm hơn nhiều so với việc không ngắt nguồn điện.


Hãy nhớ: sau 5 – 10 phút kể từ khi tắt bếp bạn mới có thể rút điện nguồn.


Không dùng hóa chất để lau chùi


Dùng bếp từ Nhật


Chỉ nên lau chùi bếp bằng khăn mềm


Nếu bạn vẫn lưu giữ thói quen dùng chất tẩy rửa chuyên dụng khi lau chùi bếp gas để lau chùi bếp từ Nhật thì bạn đang “phá” chiếc bếp của gia đình mình. Mặt kính bếp từ thường được làm bằng chất liệu ceramic cao cấp chịu nhiệt, không bám bụi, không bám dính dầu mỡ vì vậy có thể làm sạch chỉ với khăn mềm, ẩm. Hóa chất tẩy rửa sẽ làm hỏng mặt kính bếp.


Những người nội trợ sử dụng bếp từ Nhật Bản, đừng quên 3 chú ý đặc biệt này nhé!



 



Dùng bếp từ Nhật – 3 điều bạn cần biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét