Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Dùng bếp từ Nhật có lợi gì cho sức khoẻ?

Sử dụng bếp từ giúp bạn tiết kiệm tối đa về kinh tế do bếp từ không làm thất thoát nhiệt năng,  lại tiết kiệm điện. Và một ưu điểm lớn nữa của bếp từ mà không nhiều người biết đến, đó chính là có lợi cho sức khoẻ của người dùng.


Không phải hít khói độc hạiDùng bếp từ Nhật


Khi đun nấu không có khói độc hại


Các bếp nấu truyền thống đều làm chín thức ăn dựa trên sức nóng của lửa, thông qua việc đốt cháy nhiên liệu để tạo ra nguồn nhiệt. Các nhiên liệu đó có thể là củi, than, khí gas,… Dù là nhiên liệu nào, khi đốt cháy cũng tạo nên nhiều khói và sản sinh ra khí cacbon monoxit CO2 độc hại. Sử dụng các loại bếp nấu truyền thống bạn có nguy cơ hít phải khói độc cao gấp 4 lần so với sử dụng bếp nấu không khói.


Bếp từ Nhật hoạt động nhờ năng lượng của dòng điện, không cần đốt cháy nhiên liệu để sinh ra lửa mà đun nấu nhờ nguồn nhiệt sản sinh tại vùng từ trường biến thiên. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ tiếp xúc với mặt kính bếp được làm nóng lên, nguồn nhiệt được thực phẩm hấp thụ từ đó làm chín thức ăn. Do không đốt cháy nhiên liệu để sinh nhiệt, bếp từ Nhật không có khói, không có khí CO2 thoát ra, cực kỳ thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khoẻ người dùng. Bạn sẽ bảo vệ hệ hô hấp của mình cũng như người thân tốt hơn nhờ sử dụng bếp nấu hiện đại này.


Không cần đứng lâu khi nấu nướngDùng bếp từ Nhật


Bếp từ nấu chín thức ăn nhanh, hạn chế phải đứng nấu quá lâu


Điểm trừ lớn nhất của bếp nấu truyền thống là thất thoát nhiệt năng lớn (do giữa bếp và đáy nồi có khoảng cách khá xa). Vì thế, bếp đun nấu thức ăn lâu chín. Bạn có thể phải đứng bếp liên tục trong thời gian khá lâu để nấu ăn cho gia đình. Trung bình với mỗi 1-2 tiếng đứng nấu ăn mỗi ngày, người trực tiếp nấu bếp vô tình tạo nên sức ép lớn xuống chân, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ xương khớp.


Bếp từ Nhật Bản có hiệu suất lên đến 95 97%, thất thoát nhiệt năng được giảm thấp tối thiểu vì mặt kính bếp và nồi tiếp xúc với nhau. Thời gian nấu ăn cũng nhờ đó được rút ngắn đi. Chỉ cần từ 15 – 30 phút bạn đã hoàn thành xong bữa ăn cho gia đình, không cần phải đứng lâu, không ảnh hưởng tới chân. Nấu ăn bằng bếp từ Nhật Bản đặc biệt tốt đối với phụ nữ có thai và những người già hay gặp vấn đề về xương khớp vì thời gian đứng nấu ngắn. Bếp cũng có các chế độ hẹn giờ tiện lợi giúp bạn căn chỉnh được thời gian phải trực tiếp đứng bếp.


Với những lợi ích của mình với sức khoẻ người dùng, bếp từ Nhật đã trở thành thiết bị bếp nấu được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản và các quốc gia châu Á. Bạn đã sử dụng bếp từ chưa?



 



Dùng bếp từ Nhật có lợi gì cho sức khoẻ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét