Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Bí quyết đơn giản để nấu cơm thơm ngon

Niềm hạnh phúc của gia đình được tạo nên từ những bữa cơm sum họp mỗi ngày. Và cơm ngon chính là gia vị nêm vào niềm hạnh phúc ấy. Bí quyết để nấu được nồi cơm thơm ngon là gì?


Chọn gạo ngonnồi cơm cao tần


Gạo ngon là bí quyết cho nồi cơm hấp dẫn


Để có một nồi cơm thật ngon, thì bạn không thể bỏ qua công đoạn chọn gạo. Những loại gạo có hương thơm, tính dẻo sẽ cho cơm trắng ngon hơn các loại gạo khô, gạo cũ từ mùa trước,… Nếu gạo không ngon, chắc chắn bạn sẽ không tạo ra được nồi cơm hoàn hảo.


Không vo gạo quá kỹ


Gạo không giống như các loại rau củ, thực phẩm khác. Không phải vo gạo càng kỹ sẽ càng sạch. Việc vo gạo quá kỹ sẽ khiến gạo bị mất chất, mất độ thơm vốn có. Hãy vo gạo thật nhẹ nhàng và đừng vo gạo đến 3 lần giống như rửa rau nếu bạn không muốn cơm nấu lên bị nhạt, không có mùi vị nhé.


Thêm muối vào gạonồi cơm cao tần


Nên thêm một chút muối vào gạo


Nghe thật lạ đúng không nào? Thêm muối vào gạo là cách để chúng ta trung hoà axit có trong gạo mới, gạo còn nhiều nhựa. Mẹo nhỏ này cũng giúp gạo chín được dền cơm, không bị bén nồi và có hương vị đặc biệt khi chín. Cũng giống như khi ngâm các loại gạo nếp để nấu xôi, người ta thường bỏ muối vào gạo để xôi được vừa ăn, chín bùi và ngon, thêm muối vào gạo tẻ khi cắm cơm cũng mang lại những tác dụng tương tự.


Tuy nhiên, lượng muối thêm vào nước ngâm gạo chỉ ở mức rất nhỏ, tốt nhất bạn chỉ nên cho khoảng 1/2 – 1/4 thìa cà phê muối. Cho quá nhiều muối sẽ phá hủy nồi cơm thơm ngọt tự nhiên của bạn đấy.


Ngâm gạo trước khi nấunồi cơm cao tần


Ngâm gạo giúp cơm mềm, nhanh chín


Tại sao lại cần ngâm gạo trước khi nấu? Là để hạt gạo được bớt nhựa, được ngậm nước giúp cơm nấu chín nhanh và mềm hơn. Ngâm gạo trước khi nấu còn là cách để cơm khi chín có độ dẻo đều không chỉ lúc cơm còn nóng mà ngay cả khi cơm đã để nguội trong nhiều giờ. Bạn không cần phải ngâm gạo quá lâu giống như thời gian ngâm gạo nếp để làm xôi, chỉ cần ngâm gạo từ 10-15 phút, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong độ mềm của gạo.


Nấu cơm bằng nồi cao tầnnồi cơm cao tần


Sử dụng nồi cơm điện cao tần


Nồi nấu cơm là bí quyết quan trọng nhất tác động đến chất lượng cơm của bạn. Nồi nấu thông thường làm nóng lòng nồi thông qua mâm nhiệt, vì vậy lớp cơm đáy nồi thường bị khô và cứng hơn, cơm chín không đều. Trong khi đó, nồi cơm cao tần sử dụng công nghệ nhiệt IH làm nóng lòng nồi nấu từ mọi khu vực xung quanh nồi,  giúp cơm chín đều và cực dẻo. Công nghệ giữ nhiệt của những chiếc nồi cao tần còn cho phép cơm giữ nóng lâu mà không bị đổ mồ hôi, không bị thiu. Để nấu những bữa cơm ngon mỗi ngày, bạn nên đầu tư một chiếc nồi cơm cao tần.


Với những mẹo nhỏ này, bạn đã tự tin vào bếp nấu cơm mỗi ngày chưa?



 



Bí quyết đơn giản để nấu cơm thơm ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét