Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2023

Nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ

Sử dụng lò vi sóng, chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian hâm nóng thực phẩm mỗi ngày. Nhưng sử dụng lò vi sóng không đúng cách tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm. Cùng tìm hiểu lại nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ mà người dùng không thể không biết nhé.


Hạn chế tất cả các vật dụng kim loại


Sử dụng lò vi sóng, để tránh phát nổ thì chúng ta nên hạn chế tất cả các vật dụng bằng kim loại. Tất cả các vật dụng như đĩa, thìa, dĩa, khay đựng thức ăn làm bằng kim loại đều không được phép cho vào lò vi sóng.


Nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ


Đồ kim loại phải tránh dùng trong lò vi sóng


Khi cho các vật dụng làm bằng kim loại vào trong lò vi sóng, các vật dụng trên sẽ không hấp thụ được phân tử nhiệt từ các bước sóng của lò vi sóng phát ra, nó khiến cho các bước sóng và vật liệu kim loại bị phản ứng với nhau, gây ra tia lửa. Nếu tia lửa này đủ lớn, thậm chí lò vi sóng có thể bị cháy hoặc phát nổ.


Hạn chế các thực phẩm có lớp vỏ cứng


Tất cả các thực phẩm có lớp vỏ cứng như trứng, ngao, sò, và các loại thực phẩm khác đều không được sử dụng lò vi sóng để hâm nóng. Khi thực phẩm ở lớp bên trong nóng lên và giãn nở ra nhanh chóng, lớp vỏ không được giãn nở ra khiến cho thực phẩm ở lớp bên trong làm lớp vỏ ở phía bên ngoài phát nổ. Nó khiến lò vi sóng của bạn bị bẩn do thức ăn bị bắn nổ tung toé, chúng ta sẽ rất mất thời gian để lau dọn.


Nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ


Hạn chế các thực phẩm có lớp vỏ


Nó cũng khiến cho bạn gặp nguy hiểm nếu như lúc đó, tại thời điểm quay nóng các thực phẩm này, bạn đang đứng cạnh lò vi sóng.


Hạn chế vật liệu có độ giãn nở kém như thủy tinh


Cuối cùng, nếu như thực phẩm đựng ở trong các cốc hay đĩa bằng thủy tinh thì bạn cũng nên hạn chế cho quay nóng chúng trong lò vi sóng ở mức nhiệt độ quá cao. Bởi vì khi mà thủy tinh nóng lên, thủy tinh rất dễ bị nứt vỡ. Nếu muốn quay nóng thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, chúng ta nên sử dụng các đĩa gốm sứ có độ chịu nhiệt tốt hơn rất nhiều so với thủy tinh để quay nóng.


Nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ


Hạn chế quay nóng liên tục ở nhiệt độ cao


Cũng cần lưu ý, tất cả các loại đĩa hay khay, bát làm bằng vật liệu giấy là vật liệu rất dễ bắt nhiệt và cháy cũng không nên sử dụng trong lò vi sóng ở nhiệt độ quay cao. Nếu bạn vẫn quay nóng chúng trong lò vi sóng ở mức nhiệt độ thấp như chế độ nhiệt rã đông thì hoàn toàn không xảy ra vấn đề. Nhưng nếu bạn sử dụng chúng với mức nhiệt cao lên đến hàng nghìn W thì sẽ gây sự cố nguy hiểm.


Ghi chú lại những hướng dẫn của chúng tôi để có thể sử dụng lò vi sóng một cách an toàn nhất nhé.



Nguyên tắc dùng lò vi sóng tránh phát nổ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét