Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2023

Dùng máy làm bánh mì có tiết kiệm chi phí không?

Sử dụng máy làm bánh mì chế biến bữa ăn sáng tại nhà có giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua đồ ăn sáng ở ngoài hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Chi phí đầu tư máy


Chi phí đầu tư một chiếc máy làm bánh mì hiện nay có thể rơi vào từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng đối với một chiếc máy làm bánh mì tốt của các thương hiệu Nhật Bản. Nếu bạn đầu tư các loại máy làm bánh mì của các thương hiệu Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam thì giá thành sẽ ở mức mềm hơn rất nhiều.


Dùng máy làm bánh mì có tiết kiệm chi phí không?

Máy Panasonic khoảng 6 triệu


Với một chiếc máy như vậy, chúng ta có thể sử dụng ổn định trong khoảng 5-7 năm. Nhân với thời gian 365 ngày một năm, chi phí sử dụng cho mỗi ngày chỉ rơi vào khoảng vài nghìn đồng. Trong khi đó, chúng ta vừa có bánh mì sạch, vừa có bánh mì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại nhà.


Như vậy chi phí đầu tư máy làm bánh mì lúc đầu tưởng chừng như là một con số cao nhưng so với thời gian sử dụng thì lại rất hợp lý, bạn không nên băn khoăn vấn đề chi phí này.


Chi phí cho mỗi lần sử dụng


Mỗi lần sử dụng máy, như đã tính toán ở trên, chúng ta sẽ mất khoảng vài nghìn đồng chi phí hao mòn máy móc. Chi phí bột mì và các nguyên liệu để làm bánh sẽ dao động trong 10.000-20.000 đồng. Với giá thành của bột mì thông dụng hiện nay rơi vào khoảng 10.000 đồng/gói bột mì 500g, chúng ta có thể sử dụng để chế biến bánh cho cả tuần.


Dùng máy làm bánh mì có tiết kiệm chi phí không?


Chi phí sử dụng thấp


Thực tế, chi phí sử dụng để tạo ra bánh mì thành phẩm sẽ thấp hơn. Tính gộp cả chi phí điện và công của người sử dụng máy để làm bánh, mỗi một bữa sáng, để chế biến một mẻ bánh mì hoàn chỉnh cho cả bốn người, chúng ta sẽ hết khoảng 30.000 đồng tiền chi phí.


So sánh với chi phí mua bánh tại cửa hàng


Mua bánh mì tại cửa hàng thì sao? Với 30.000 đồng, chúng ta chỉ mua được từ 1-2 chiếc bánh mì, đủ cho từ 1-2 người ăn. Nếu như bạn lựa chọn những món bánh mì kẹp khác như bánh mì kẹp trứng, bánh mì kẹp thịt thì chi phí còn đắt hơn nữa.


Dùng máy làm bánh mì có tiết kiệm chi phí không?


Thấp hơn chi phí mua bánh mì ngoài hàng


Tính trung bình hiện tại, như ở các thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, một chiếc bánh mì ăn sáng có giá thành rơi vào 30.000 đồng. Rõ ràng, chi phí sử dụng máy làm bánh mì để làm bữa sáng tại nhà thấp hơn rất nhiều so với chi phí mà bạn phải bỏ ra khi mua đồ ăn sáng ở bên ngoài.


Nếu như một tháng, bạn thậm chí có thể mất từ 1.000.000-2.000.000 tiền ăn sáng bên ngoài, thì máy làm bánh mì giúp bạn tiết kiệm đáng kể.


Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng, chi phí của máy làm bánh mì và chi phí mua đồ ăn sáng ngoài hàng, bạn đã có được lựa chọn đúng đắn cho mình chưa?



Dùng máy làm bánh mì có tiết kiệm chi phí không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét