Thứ Tư, 15 tháng 2, 2023

Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngon

Để nấu xôi dẻo ngon và bóng đẹp như ngoài hàng, bạn sẽ nấu như thế nào? Với một chiếc nồi cao tần, việc nấu xôi tuyệt dẻo sẽ không còn là thử thách nữa.


Canh thời gian chuẩn


Điều đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất với món xôi chính là nhiệt độ. Nếu như xưa kia, để nấu xôi ngon các bà, các mẹ phải rất vất vả canh lửa đều và liên tục trên nồi/chõ thì ngày nay, việc nấu xôi đã phần nào dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những thiết bị như nồi cơm điện cao tần.


Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngon


Nhiệt độ chính xác rất quan trọng với xôi


Nồi có khả năng canh nhiệt độ vô cùng chính xác. Nhiệt năng sẽ được lòng nồi cung cấp một cách ổn định và liên tục cho hạt cơm gạo nếp. Chính vì vậy, mặc dù cơm gạo nếp có tính cứng nhưng nổi sẽ vẫn nấu được cho bạn món xôi vừa ngon, vừa dẻo.


Sau khoảng 30 đến 40 phút hấp xôi trong nồi cơm cao tần, bạn nên mở nắp nồi, lau bớt hơi nước đọng trên nắp nồi để nước này không chảy nhỏ giọt xuống xôi, tránh cho xôi của chúng ta bị nhão.


Đong nước chính xác


Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngon


Đong đo nước một cách chuẩn xác


Một điều cũng cần lưu ý khi nấu xôi bằng nồi cơm điện cao tần, nó chính là lượng nước nấu xôi. Như bạn đã biết, nếu quá nhiều nước thì sẽ khiến cơm nếp bị nhão, món xôi sẽ bị nhạt. Trong khi đó, nếu quá ít nước thì xôi của chúng ta sẽ bị khô, thậm chí là không chín được hoặc các hạt sẽ bị rời rạc.


Lượng nước hợp lý để nấu xôi bằng nồi cơm điện như các dòng nồi cao tần là ⅓ nồi. Tất nhiên, lượng nước này cũng có thể thay đổi theo loại gạo mà bạn sử dụng. Nếu gạo nếp mới thì nhựa trong hạt gạo sẽ nhiều, chúng ta có thể giảm bớt lượng nước. Nếu gạo nếp được ngâm qua đêm hoặc ngâm đủ 08 tiếng, cũng có thể giảm bớt lượng nước. Ngược lại, mà bạn nấu xôi bằng gạo không ngâm hoặc gạo nếp cứng, khô thì nên cho thêm nước.


Nấu xôi hai lửa


Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngonNấu xôi hai lửa để xôi ngon hơn


Bí quyết thứ ba mà bạn có thể áp dụng để có được ngồi tôi vừa rẻ, vừa ngon là nấu xôi hai lửa, có nghĩa là nấu làm hai lần. Khi nước sôi và nồi nấu chín xôi lần thứ nhất xong, bạn có thể bật về chế độ giữ nóng. Sau đó từ 5-10 phút lại bật chế độ nấu để nồi thực hiện nấu chín lần hai. Nấu như vậy xôi sẽ đặc biệt mềm và dẻo.


Tạo độ bóng cho xôi


Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngon


Có thể thêm dầu để xôi thêm bóng


Cuối cùng, bạn có thấy những bàn tay khéo léo của các mẹ khi nấu xôi đều tạo nên đĩa xôi có độ bóng rất đẹp mắt? Cách để xôi có độ bóng thực ra vô cùng đơn giản. Khi ngâm gạo hoặc trong quá trình nấu xôi, bạn có thể thêm một chút dầu lạc hoặc dầu dừa để xôi vừa thơm, vừa có độ bóng.


Nấu xôi bằng nồi cao tần rất dễ, bạn hãy thử nhé.



Nồi cao tần nấu xôi siêu dẻo ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét