Bước qua mùa nồm ẩm, chúng ta sẽ chính thức đón mùa hè nắng nóng. Bạn đã có chuẩn bị cho mùa hè sắp tới chưa? Lưu ngày 3 công thức chế biến nước ép rau chào hè cực dễ thực hiện, dễ uống bằng máy ép chậm dưới đây nhé.
Nước ép rau trái cây theo tỷ lệ 1:3
Công thức nước ép rau đơn giản và dễ uống nhất là nước ép rau lẫn với trái cây. Một số gia đình sẽ cảm thấy khá khó uống với nước ép rau nguyên chất vì nước ép rau nguyên chất không có vị ngọt. Lúc này, việc ép lẫn rau với trái cây theo tỷ lệ nhất định sẽ giúp cho nước ép của bạn có vị dễ uống hơn. Đồng thời, màu sắc của cốc nước cũng được cải thiện.
Ép rau và trái cây
Ví dụ, khi bạn ép rau chung với trái cây như lựu, dưa hấu, nước ép thành phẩm sẽ có màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Ép rau chung với lê hoặc táo, nước ép sẽ có màu xanh nhạt dễ chịu thay vì màu xanh đậm của nước diệp lục khó uống.
Tỷ lệ thích hợp để ép nước rau và trái cây là 1:3. Có nghĩa là, cứ một phần trái cây thì bạn ép với ba phần rau. Như thế, nước ép sẽ không bị quá ngọt bởi đường tự nhiên trong trái cây, mà vẫn vô cùng thanh mát nhờ hàm lượng rau dồi dào.
Nước ép rau nguyên chất
Khi đã dần trở nên quen hơn với việc uống nước rau củ, bạn có thể dần dần chuyển sang uống nước ép rau nguyên chất. Các loại rau nên được sử dụng để ép nước uống bằng máy ép chậm là rau có tính hàn, mát, vị dễ uống như rau diếp cá, rau má, rau cần tây.
Ép rau xanh, rau ăn lá
Đặc điểm chung của các loại nước rau ép này là vị chua ngọt, dịu nhẹ dễ uống. Tuy nhiên, chúng có thể có mùi đặc trưng của cần tây hay diếp cá làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Mẹo nhỏ cho bạn là có thể sử dụng ống hút để hút nước từ cốc lên, tránh ngửi thấy mùi khó chịu của nước thì việc uống sẽ dễ hơn.
Hoặc, bạn cũng có thể thêm một số loại trái cây có mùi thơm đặc trưng để át đi mùi của rau. Ví dụ như thêm dứa vào trong nước ép thì cốc nước ép của bạn sẽ có mùi thơm dứa.
Nước ép rau củ
Cuối cùng, bên cạnh các loại rau thì các loại củ thường được sử dụng trong nhà bếp cũng có thể là nguyên liệu để ép nước. Ví dụ, củ dền, cà rốt hay bí đỏ, bí xanh.
Ép các loại củ quả
Bằng việc ép lẫn rau, củ cùng các loại trái cây thông dụng bằng máy ép chậm như táo, bạn có thể cho ra một cốc nước ép. Nước ép rau củ thành phẩm vừa có màu đặc biệt, ví dụ màu tím từ củ dền, màu đỏ cam từ bí đỏ, lại có vị ngọt từ trái cây táo, có đầy đủ chất diệp lục và chất xơ từ rau. Cốc nước ép này sẽ bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể của bạn vào mùa hè.
Lưu ngay lại những công thức kết hợp trên để mùa hè tới, bạn dễ dàng chuẩn bị nước ép cho cơ thể nhé.
Chế biến nước ép rau chào hè
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét