Thứ Hai, 26 tháng 12, 2022

Tận dụng nồi ủ cho món ngon mùa đông

Mùa đông, cơ thể bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho việc sưởi ấm. Bạn cũng có thể tận dụng thời tiết se lạnh để làm thêm nhiều món ngon cho gia đình – chỉ với một chiếc nồi ủ đấy.


Ủ gà hầm mềm nhừ nhiều dinh dưỡng


Nồi ủ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn ủ gà hầm mềm, nhừ. Nhờ tính năng giữ nhiệt cực đáng kể, sau 6 tiếng, nồi ủ vẫn giữ hoàn hảo nhiệt độ của thực phẩm bên trong từ 100 độ C xuống 70 độ C. Như vậy, chỉ cần đun sôi món gà hầm thuốc bắc, gà hầm hạt sen hoặc bất kỳ món gà hầm nào mà bạn yêu thích, sau đó cho vào nồi để ủ và ủ qua đêm, bạn sẽ có món gà hầm được ủ mềm, nhừ, rất thơm và ngấm vị.


Tận dụng nồi ủ cho món ngon mùa đông


Dễ dàng ủ nhiều món ngon


Việc sử dụng nồi ủ để ủ gà hầm có ưu điểm tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng và cũng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc bạn dùng nồi áp suất. Do nồi ủ tự động có tính năng chống cạn nước, báo cháy nên bạn cũng không lo gà hầm ủ trong nồi bị cháy như việc sử dụng bếp gas, bếp nấu khác để hầm gà.


Ủ thịt kho bổ sung protein


Thịt kho cũng là một trong những món ngon bạn có thể sử dụng nồi ủ để nấu. Với thịt kho, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là thịt sạch, cắt miếng, ướp vừa ăn, sau đó đun sôi trên bếp nấu thông thường.


Tận dụng nồi ủ cho món ngon mùa đông


Ủ thịt kho mềm


Khi nồi thịt đã sôi, thay vì để chúng trên bếp kho nhiều giờ liền đến khi cạn nước, vừa tốn điện vừa mất thời gian, nồi ủ sẽ giúp bạn hoàn thành những công đoạn cuối cùng.


Cho nồi thịt đã kho sôi vào nồi để ủ, ủ từ 6-8 tiếng hoặc ủ qua đêm. Nồi thịt kho sẽ được ngấm gia vị ướp, vừa mềm vừa thơm và sẵn sàng cho bữa sáng của bạn.


Ủ canh nóng ấm


Cuối cùng, hãy dùng nồi để ủ canh. Một bát canh nóng sẽ làm người bạn ấm lên khi thời tiết mùa đông lạnh, nhiệt độ xuống thấp. Nồi ủ có thể ủ được đa dạng các loại canh như canh xương hầm, canh gà, canh cá, canh thuốc bắc, canh khoai,…


Tận dụng nồi ủ cho món ngon mùa đông


Ủ canh ngon


Vẫn với những thao tác cũ, khi bạn đun sôi canh trên bếp, hãy đưa canh vào nồi để ủ. Thời gian ủ canh từ 2-3 tiếng, canh sẽ mềm và có hương vị thơm ngon đặc trưng của nguyên liệu nấu. Bạn đã thử ủ canh bằng nồi ủ chưa?


Những chiếc nồi áp suất, nồi cơm điện cao tần nấu canh, hầm canh đã trở nên quá quen thuộc với chị em nội trợ. Tuy nhiên, một chiếc nồi ủ mới lạ cũng hoàn toàn có thể nấu những món ăn này. Cùng thử nhé.



Tận dụng nồi ủ cho món ngon mùa đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét