Bạn có phải là một người nấu cơm ngon? Theo bạn, đâu là yếu tố khiến cơm nấu lên ngon, dẻo và đạt chất lượng ổn định? Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm ngon ngay trong bài viết dưới đây.
Loại gạo sử dụng
Loại gạo mà bạn sử dụng quyết định đến 40% chất lượng cơm sau nấu. Nếu loại gạo có hương thơm đặc trưng như gạo sữa, gạo bắc hương, cơm nấu lên tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng của gạo. Nếu loại gạo nấu lên là loại gạo cứng, bạn sẽ khó có thể có cơm mềm, dẻo ngon như ý muốn.
Loại gạo quyết định tới chất lượng cơm
Ngược lại, nếu loại gạo bạn sử dụng là loại gạo ngon, dù bạn không thực sự nắm rõ cách cắm cơm bằng nồi cơm điện hay nấu cơm bằng nồi nấu bếp gas, nồi nấu bếp từ, bạn vẫn có thể dễ dàng nấu được cơm ngon.
Lượng nước nấu cơm ngon
Yếu tố thứ hai quyết định đến chất lượng cơm sau nấu chính là lượng nước nấu cơm. Bất kỳ người nấu cơm nào cũng biết điều quan trọng này: cơm nấu thiếu nước sẽ khô, cứng, khó ăn. Trong khi đó, cơm nấu thừa nước sẽ khiến cơm gạo bị nhão, dẻo quá mức. Việc nấu đủ lượng nước là rất quan trọng để cơm của bạn không bị khô cứng, cũng không bị nhão như cháo.
Lượng nước quyết định cơm của bạn khô hay nhão
Bạn có thể sử dụng các dòng nồi nấu cơm của Nhật Bản cao cấp, có tính năng tự động cân đối và căn chỉnh lượng nước như các dòng nồi nấu của Hitachi Nhật Bản để hỗ trợ mình trong việc đong đo lượng nước nấu cơm mỗi ngày. Hoặc, bạn tham khảo công thức đổ nước cố định: bao nhiêu nước cho bao nhiêu gạo, để mỗi ngày luôn có cơm ngon.
Chất lượng nồi nấu
Một chiếc nồi nấu tốt quyết định đến chất lượng cơm
Cuối cùng, chất lượng của chiếc nồi cơm điện cao tần quyết định đến 60% chất lượng nồi cơm còn lại của bạn. Khi nồi nấu của bạn có nhiều chế độ nấu riêng biệt cho từng loại gạo, có khả năng căn chỉnh lượng nước cũng như tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu, bạn sẽ luôn có cơm, xôi cháo ngon.
Một vài dòng nồi nấu cơm ngon đang rất được thị trường ưa chuộng trong thời gian gần đây là nồi nấu cơm cao tần như nồi cao tần Tiger, nồi cơm cao tần Toshiba,…
Những chiếc nồi nấu này có điểm chung là có nhiều chế độ nấu, dao động từ 10-13 chế độ nấu và đều có chế độ nấu cơm, xôi, cháo riêng biệt tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Để nấu cơm ngon, dẻo thơm dù bạn không phải đầu bếp, bạn chỉ cần có một chiếc nồi nấu chất lượng là đủ.
Nấu cơm mỗi ngày, bạn đã biết cách để nấu cơm ngon nhất chưa?
Nấu cơm ngon – đâu là yếu tố quyết định?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét