Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2022

7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm Panasonic

Máy ép chậm Panasonic có cách sử dụng cực kỳ đơn giản: người dùng chỉ cần cho hoa quả vào miệng máy ép và thu về nước ép nguyên chất. Tuy vậy, nếu bạn biết 7 điều này, máy ép chậm của bạn sẽ càng kéo dài tuổi thọ hơn nữa đấy.


Có thể ép được cả rau xanh


Máy ép chậm Panasonic có lưỡi dao bằng thép không gỉ ép cực kỳ sắc bén đối với cả các loại quả và rau xanh. Rất nhiều người sử dụng máy ép chậm Panasonic không biết điều này, dẫn đến không triệt để sử dụng được các tính năng của máy.


7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm PanasonicÉp rau cải xoăn, rau diếp, súp lơ,…


Để ép rau xanh bằng máy ép chậm Panasonic, bạn lưu ý có thể ép lẫn rau với quả để máy đẩy xơ rau tốt hơn. Nên cắt nhỏ rau vừa miệng máy ép và cắt rau theo chiều ngang để xơ rau không bị quá dài gây tắc máy ép.


Không nên cho bã quả vào ép lại


Vì để tiết kiệm và muốn máy ép thực sự kiệt nước mà nhiều gia đình có thói quen cho bã quả vào ép lại, với mong muốn thu được nhiều nước ép hơn. Nhưng thói quen này không thực sự tốt cho tuổi thọ của máy ép.


Máy ép chậm Panasonic Nhật Bản ép trái cây tốc độ rất chậm và ép rất kiệt nước. Bã rau quả đều chỉ là xơ dài và hầu như không còn lượng nước ở trong bã nên bạn không cần phải cho bã quả vào để ép lại.


Không ép các quả mềm như chuối, bơ


7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm PanasonicChỉ nên ép quả mọng nước


Các loại quả mềm như chuối, bơ, đu đủ không ép được với máy ép Panasonic. Đây là các loại quả mềm, ít nước, dẻo và thích hợp để xay sinh tố hơn là ép nước. Bạn nên chọn quả mọng nước để ép như dưa hấu, cam, lê, ổi,…


Có thể ép được hoa quả cả vỏ


Không nhất thiết phải gọt sạch vỏ trái cây khi ép nước bằng máy ép chậm của Panasonic Nhật. Trước khi ép nước, bạn cần rửa sạch trái cây và nếu có thời gian, có thể ngâm trái cây vào nước muối và ép cả vỏ. Tuy nhiên, chỉ khuyến khích ép cả vỏ với các loại trái cây mà bạn biết rõ nguồn gốc, thực sự sạch, hoặc ép cả vỏ với trái cây hữu cơ.


Tháo rửa máy ngay sau khi ép


7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm Panasonic


Máy ép xong tháo ra rửa sạch


Sau khi máy ép nước xong, dù bận rộn đến mấy bạn cũng nên tháo rửa máy ngay sau khi ép. Việc rửa máy luôn giúp xơ rau không bị cáu cặn lại trong các lưỡi ép. Rửa máy sạch sẽ và phơi khô ngay cũng là thói quen sử dụng tốt giúp duy trì tuổi thọ của máy ép.


Phải cắt nhỏ hoa quả vừa miệng máy ép


7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm Panasonic


Chú ý cắt miếng quả bằng miệng ống đựng nguyên liệu


Miệng máy ép có kích thước nhất định và bạn cần phải cắt nhỏ hoa quả sao cho vừa miệng của máy ép. Nếu cắt hoa quả thành các miếng quá lớn thì sẽ không thể vừa miệng máy ép, trong khi nếu cắt hoa quả thành các miếng quá nhỏ thì sẽ tốn của bạn nhiều thời gian.


Chu kỳ ép 15 phút


7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm Panasonic


Chu kỳ ép liên tục không quá 30 phút


Máy ép chậm Panasonic Nhật hoạt động được với chu kỳ ép tối đa 15 phút/lần, 2 chu kỳ ép liên tục/mỗi lần ép. Như vậy, khi máy đã xay ép tối đa 30 phút liên tục thì bạn cần cho máy ép nghỉ ngơi ít nhất 10-15 phút để đảm bảo tuổi thọ của máy.


Chúc các bạn sử dụng máy ép chậm Panasonic Nhật hiệu quả.



7 chú ý cực quan trọng khi dùng máy ép chậm Panasonic

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét