Chuẩn bị bữa sáng tại nhà không những tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Công nghệ Nhật tham khảo 5 cách làm bữa sáng với một chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật nhé.
Nồi cao tần nấu cháo sườn
Cháo sườn là món ăn dễ ăn, lại nhiều dinh dưỡng mà người lớn và trẻ nhỏ đều rất yêu thích. Thay vì mua cháo sườn ở các cửa hàng online với giá đắt, vệ sinh không đảm bảo, bạn có thể chọn nấu cháo sườn tại nhà.
Nấu cháo khá tiết kiệm thời gian
- Chuẩn bị: nồi cơm điện cao tần, gạo trắng hoặc cơm đã nấu chín, sườn, gia vị.
- Sơ chế: Sườn chặt miếng nhỏ, rửa sạch. Gạo ngâm 4 tiếng để gạo mềm. (Không cần ngâm nếu bạn nấu cháo bằng cơm)
- Thực hiện: Cho sườn đã sơ chế vào nồi cao tần cùng gạo và khoảng 1,5 lít nước và 1 muỗng muối. Bật chế độ hầm 45 phút – 1 tiếng để sườn ra nước ngọt, gạo chín mềm.
Nếu nấu cháo cho trẻ nhỏ thì khi nồi tắt, bạn vớt sườn ra, xé thịt nhỏ, bỏ xương. Nấu cháo cho người lớn có thể bỏ qua công đoạn này.
Chờ nồi tắt thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Cháo sườn của bạn vừa ngon lại vừa dễ ăn đã xong rồi đấy.
Nồi cao tần nấu xôi gấc
- Chuẩn bị: Thịt gấc chín, gạo
- Sơ chế: Bóp gạo với thịt gấc để gạo ngấm đều màu đỏ. Nếu muốn ăn mặn thì bạn cho muối khi bóp gạo với thịt gấc. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn thêm đường khi bóp gạo.
- Thực hiện: Cho gạo đã bóp với thịt gấc vào nồi, cho nước dừa tươi đủ ngập mặt gạo hoặc cho nước thường và thêm 2-4 muỗng nước cốt dừa. Bật nồi cao tần ở chế độ auto.
Nấu xôi gấc mềm và dẻo như đồ xôi bằng chõ
Khi nồi cơm hoàn thành chế độ nấu và nhảy sang chế độ giữ nóng thì mở nắp, đảo đều rồi bật nút cho nồi cơm nấu lần hai.
Khi nồi cơm chín lần nữa thì bạn có thể lấy ra và thưởng thức món xôi gấc nấu bằng nồi cao tần rất mềm của mình.
Nồi cao tần nấu cơm và trứng thịt
Nồi cao tần có khả năng nấu lên những nồi cơm rất ngon. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:
Nồi cũng nấu rất ngon với cơm trắng
- Chuẩn bị: Chuẩn bị gạo, 3 quả trứng, 200 gam thịt xay. Hạt tiêu, muối vừa đủ
- Sơ chế: Vo sạch gạo, đập trứng vào bát thịt xay, đánh nhuyễn với hạt tiêu và muối.
- Thực hiện: Đậy kín bát thịt lại và cho vào giá hấp của nồi cơm điện, cắm cơm như bình thường. Khi nồi nấu xong bạn đã có món cơm trắng ăn với trứng hấp thịt – hạt tiêu vừa thơm, vừa bổ dưỡng để ăn sáng.
Nồi cao tần hấp bánh bao
- Chuẩn bị: Bánh bao tươi (Dễ dàng tìm mua tại các siêu thị).
- Thực hiện: Đổ 0,7 lít nước vào nồi cao tần, đặt giá hấp trong nồi, đặt bánh bao lên giá hấp.
Có thể hấp bánh bao nóng hổi
Bật nồi cơm cao tần hoạt động ở chế độ auto. Khi nồi ngừng hoạt động, lấy bánh bao hấp thơm nóng ra và thưởng thức.
Nồi cao tần luộc ngô, khoai
Cuối cùng, ngô luộc hay khoai luộc là các món cung cấp tinh bột và chất xơ khá tốt cho bữa sáng. Bạn có thể làm ngô luộc, khoai luộc với nồi cơm cao tần theo cách sau:
Luộc ngô, khoai và nhiều chế độ nấu khác
- Chuẩn bị: Ngô 2-3 bắp, khoai 2-3 củ.
- Sơ chế: Ngô bóc vở rửa sạch, khoai gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt nhỏ ngô, khoai cho dễ chín.
- Thực hiện: Cho ngô, khoai cùng nước xâm xấp mặt ngô, khoai vào nồi cơm điện cao tần. Bật nồi nấu ở chế độ tự động cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm. Ngô ngọt, khoai thơm cho bữa sáng của bạn đã sẵn sàng.
Chỉ với một chiếc nồi cơm điện cao tần, việc chuẩn bị bữa sáng của bạn sẽ được đơn giản hơn nhiều đấy.
5 cách làm bữa sáng nhanh ngon đủ chất với nồi cao tần Nhật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét