Bạn đã từng nghe nhắc đến tủ lạnh cấp đông mềm chưa? Cấp đông mềm thực chất chính là một trong những phương pháp cấp đông hiện đại nhất hiện nay có trên tủ lạnh, sử dụng để bảo quản thực phẩm thịt cá tươi ngon lâu.
Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ưu nhược điểm của những chiếc tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm đời mới nhất nhé.
3 ưu điểm tuyệt vời
Là công nghệ cấp đông đời mới nhất, tủ lạnh có cấp đông mềm có những ưu điểm tuyệt vời mà các dòng tủ đời cũ không thể nào có được . Đó là ưu điểm gì?
Luôn sẵn sàng chế biến
Điều tuyệt vời nhất dành cho người sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm là thịt, cá cấp đông mềm luôn luôn sẵn sàng để người dùng chế biến. Đúng như tên gọi của mình, thực phẩm cấp đông mềm vẫn giữ được trạng thái mềm ở bề mặt, dễ dàng dùng dao thái nhỏ.
Dễ cắt, dễ nấu, dễ gọt
Điều đó có nghĩa là khi lấy thịt cá ra từ ngăn cấp đông mềm, chúng ta không cần phải trải qua bước rã đông bằng bằng lò vi sóng. Các gia đình bận rộn trong việc chế biến đồ ăn buổi sáng để chuẩn bị đi làm, hay có ít thời gian nấu ăn đều rất thích tính năng này.
Hạn chế lây mùi và vi khuẩn
Ưu điểm thứ hai của tủ lạnh cấp đông mềm là hạn chế mùi và vi khuẩn ở bề mặt thực phẩm tươi sống. Do ngăn đông mềm đều có thiết kế kín, riêng biệt giúp ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm bên trong.
Ngăn kín không làm thực phẩm bị lây mùi chéo
Tuy không làm đông đá thực phẩm hoàn toàn, thực phẩm vẫn mềm bề mặt nhưng ngăn cấp đông mềm lại có nhiệt độ rất thấp, nên hạn chế được sự phát sinh của vi khuẩn trên bề mặt thịt cá.
Thực phẩm luôn tươi ngon
Giữ hải sản tươi ngon như mới đánh bắt
Cuối cùng, thực phẩm bảo quản bằng phương pháp cấp đông mềm giữ được độ tươi ngon và trọn vẹn dinh dưỡng từ 2-4 tuần. Không có một phương pháp bảo quản nào hiện nay có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm còn gần như nguyên vẹn giống như cách bảo quản bằng phương pháp cấp đông mềm.
Nhược điểm gì?
Có nhiều ưu điểm là vậy, tủ lạnh cấp đông mềm cũng có một vài nhược điểm nhỏ. Cụ thể là:
- Thời gian bảo quản ngắn
Thời gian bảo quản thực phẩm cấp đông mềm sẽ ngắn hơn thực phẩm cấp đông đá. Nếu thực phẩm cấp đông đá có thể sử dụng nhiều tháng, thì thực phẩm cấp đông mềm chỉ sử dụng được trong vài tuần. Tuy vậy, thời gian bảo quản ngắn sẽ giúp chúng ta có động lực nấu ăn hơn, vì thực phẩm để quá lâu sẽ bị biến chất và không còn tốt cho sức khỏe của người dùng.
- Mức giá sở hữu cao
Tủ có cấp đông mềm giá thường cao
Một nhược điểm nữa khiến nhiều người tiêu dùng khó tiếp cận với tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm là mức giá của những dòng tủ này đều khá cao. Điều này là bởi cấp đông mềm hiện là công nghệ cấp đông hiện đại nhất, nên giá thành của dòng tủ lạnh có tính năng cấp đông mềm cũng tương đối cao.
Nhìn chung, tủ lạnh có cấp đông mềm như tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic đều có giá cao hơn các dòng tủ lạnh không có công nghệ cấp đông mềm.
Nếu thực sự có nhu cầu sử dụng và thường xuyên trữ đông thực phẩm thịt cá để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày, thì bạn có thể cân nhắc kỹ để đầu tư chiếc tủ này.
Tủ lạnh cấp đông mềm ưu nhược điểm cần biết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét