Thứ Ba, 28 tháng 12, 2021

Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ

Bạn thường sử dụng thiết bị nào để làm món kho cho cả nhà? Nếu không có một chiếc nồi áp suất chuyên dụng, cũng không có một chiếc nồi nấu chậm, thì nồi cơm cao tần sẽ giúp bạn có những món kho vừa nhanh, lại vừa dễ đấy.


Chế độ nấu dành cho món kho


Nồi cơm cao tần của Nhật Bản thường được trang bị rất nhiều chế độ nấu. Thông thường, một chiếc nồi cao tần sẽ có 10-13 chế độ nấu. Và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chế độ nấu dành cho món kho để bắt đầu thực hiện các món kho mà mình yêu thích.


Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ


Các nồi cao tần đều nấu được mềm nhừ thực phẩm kho


Món kho dễ thực hiện và phổ biến nhất được nấu bằng nồi cơm cao tần là món thịt kho, sườn kho,… Tùy vào sở thích cũng như thói quen ăn uống của mỗi gia đình, bạn cũng sáng tạo được nhiều món kho khác nhau, làm bữa ăn đa dạng hơn.


Món kho mềm và ngấm vị


Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ


Thịt kho trứng cút ngấm gia vị bằng nồi cơm


Một điểm đặc trưng của các món kho là: món kho cần phải mềm và ngấm gia vị thì mới tạo được hương vị đặc trưng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, vì nồi cơm cao tần nấu bằng nhiệt độ chậm, áp suất trong nồi được giữ kín giống như một chiếc nồi áp suất thực thụ. Bởi vậy mà thực phẩm kho trong nồi cũng sẽ nhanh chóng đạt được độ mềm cần thiết. Với công nghệ truyền nhiệt Inverter, nhiệt năng được đưa vào nồi một cách vô cùng ổn định, gia vị sẽ được ngấm dần đều vào trong thịt cá và tạo nên một món kho hấp dẫn khó chối từ.


Nấu dễ dàng mà không cần công thức nấu


Ngay cả khi bạn là một người đầu bếp “tay ngang”, thì làm món kho với nồi cao tần Nhật cũng sẽ trở nên dễ dàng. Không cần phải nắm trong tay bí quyết đặc biệt để có thể kho thức ăn ngon. Chỉ cần dùng nồi cơm cao tần để kho, thì bạn đều có thể dùng một công thức chung cho mọi món kho của mình.Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ


Chỉ cần tẩm ướp đơn giản và cho vào nồi


Trước tiên, bạn cần sơ chế thịt, cá, sườn,… Sau đó, hãy tiến hành ướp các loại gia vị với thịt, cá. Với thịt kho, có thể ướp thêm nước dừa và dầu hào để cho thịt có hương vị ngon hơn. Với cá kho có thể thêm gừng, riềng, ớt,… để làm giảm mùi tanh của cá, cũng như để cá kho lên được ngấm vị.Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ


Bạn sẽ có những món kho ngon và đầy dinh dưỡng


Sau khi đã tiến hành ướp xong, tất cả những việc các bạn cần làm là đưa các nguyên liệu này vào trong nồi cơm cao tần. Giờ thì, chỉ cần thêm nước sôi để nguội vào trong nồi và chọn chế độ nấu dành cho món kho, nồi cơm sẽ giúp bạn xử lý một cách hoàn hảo tất cả các quy trình để tạo nên một món kho thành phẩm cuối cùng vừa ngon, vừa “đưa cơm”.


Ngay cả khi bạn không tự tin vào khả năng đứng bếp của mình, thì nồi cơm điện cao tần vẫn là một thiết bị tuyệt vời cho bạn những món kho ngon hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!



Làm món kho bằng nồi cao tần vừa nhanh vừa dễ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét