Thứ Sáu, 9 tháng 7, 2021

Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ to cho bếp từ Nhật

Người dùng Việt Nam thường có câu “của bền tại người”. Ngay cả khi bạn mua được thiết bị bếp từ của Nhật Bản có chất lượng tốt, thương hiệu uy tín thì việc duy trì thói quen sử dụng đúng cách vẫn là điều hết sức quan trọng giúp bạn nâng cao tuổi thọ sử dụng của bếp nấu. Hãy học ngay những mẹo nhỏ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Dùng đúng loại nồi nấu


Bếp từ Nhật Bản vẫn được nhắc tới như một loại bếp nấu tương đối “kén” nồi vì không phải nồi nấu nào cũng sử dụng được với bếp. Ngay cả với các nồi dùng được với bếp từ Nhật Bản, thì không phải nồi nấu nào cũng cho hiệu suất cao như nhau.


Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ to cho bếp từ Nhật


Chọn nồi nấu Zemcook có từ tính cao


Đầu tiên, chọn nồi cho bếp từ Nhật cần chọn nồi nấu có tính từ. Nồi nấu này đặt lên mặt bếp phải được bếp “nhận” nồi và có sinh ra nhiệt năng nơi đáy nồi. Nguyên liệu của nồi nên là nguyên liệu có từ tính cao như hợp kim dẫn từ cao cấp (ví dụ: nồi từ Circulon Thái Lan xuất Nhật Bản,…) hay thép không gỉ cao cấp 18/10, Inox 304 (ví dụ nồi từ Zemcook S7S,…) Nồi nấu càng có từ tính cao thì hiệu suất sinh nhiệt của bếp càng cao. Do toàn bộ nhiệt năng bếp sinh ra sẽ được đáy nồi hấp thu làm chín thức ăn nên bếp có hiệu suất cao đồng nghĩa với việc bạn đã sử dụng được bếp nấu từ của mình một cách tối ưu nhất.


Tránh áp lực mạnh lên bề mặt bếp


Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ to cho bếp từ Nhật


Ngoài xoong nồi, không đặt đồ vật khác lên mặt bếp


Bề mặt bếp từ, đặc biệt là bếp từ Nhật Bản vô cùng nhẵn mịn. Những bếp từ lắp đặt âm tủ thì bề mặt bếp từ và bề mặt bàn bếp sẽ không có nếp gờ lên, nên nhiều khi chúng ta vẫn “tiện tay” đặt để rất nhiều đồ vật lên mặt bếp. Thói quen sử dụng bếp từ như vậy cần sớm chấm dứt vì khi đặt những vật nặng lên bề mặt bếp, chúng ta đã tạo nên lực tác động mạnh tới bề mặt bếp. Lực tác động này nếu quá lớn hoàn toàn có thể khiến bếp từ của chúng ta bị xước bề mặt, nứt kính, rất mất thẩm mỹ.


Làm sạch bếp không dùng chất tẩy rửa


Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ to cho bếp từ Nhật


Chỉ lau chùi bếp với khăn mềm


Chỉ sử dụng các loại nước lau bếp chuyên dụng, tránh sử dụng những chất tẩy rửa hóa học hay các dung dịch tẩy rửa tự chế để lau chùi bề mặt bếp từ Nhật. Thực ra nếu bề mặt bếp không bị bám dính dầu mỡ thì một chiếc khăn mềm và ẩm là đủ để làm sạch bếp từ. Cũng nên lưu ý trong quá trình lau chùi, dù bề mặt bếp bám dính thức ăn hay vết bẩn nào thì cũng không được lấy vật nhọn để cạy ra, rất dễ làm xước mặt bếp.


Của bền tại người, duy trì những thói quen sử dụng đúng cách, bếp từ nội địa Nhật Bản của các bạn sẽ bền càng thêm bền đấy!



Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ to cho bếp từ Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét