Ở các tủ lạnh thông thường, thực phẩm là nhiều loại dẫn đến có mùi khó chịu cho tủ lạnh, bị đóng tuyết mất nước hay có cả bị hỏng, mỗi lần mở tủ là có thể rõ rệt. Với công nghệ chân không tủ lạnh Hitachi đã phát triển dựa trên hiện trượng quang học để giúp cho thực phẩm vẫn giữ được mùi vị mà còn lâu hơn. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi rõ hơn nhé
Dưới đây là sơ lược về công nghệ bảo quản chân không
Bơm hút chân không là việc sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo ra môi trường chân không trong một không gian xác định. Việc này nhằm tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển chung quanh để phục vụ những mục đích khác nhau.
Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ nhanh bị oxy hóa hơn với các chất hữu cơ có trong thực phẩm, khiến chúng mất chất và hư hỏng. Việc sử dụng công nghệ hút chân không chính là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất, lâu hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp lưu trữ thông thường ở tủ lạnh khác. Từ đó, tủ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.
Ở tủ lạnh Hitachi, mức áp suất mà một chiếc bơm hút chân không có thể đạt được là 0,8 atm và giảm lượng oxy trong ngăn bảo quản. Công nghệ quang hóa tiên tiến với các đèn LED điều chỉnh áp suất, biến đổi mùi từ thịt, cá và khí Ethylene từ rau quả thành khí Carbon Dioxide(CO2) bên trong ngăn chân không, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất chất dinh dưỡng của rau và phá hủy Protein trong thịt, cá. Khí CO2 có trong tủ lạnh còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi mạnh giúp cho tủ không còn mùi từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.
Thực nghiệm tại Nhật Bản với các mẫu tủ lạnh Hitachi với các mẫu tủ lạnh thông thường ở nhiệt độ -1 độ C trong môi trường chân không, thì tủ luôn giữ được mùi vị và cấu trúc như lúc mới mua về dù thời gian bảo quản lên tới 3 ngày. Mặc dù không có tác dụng kéo dài hạn sử dụng nhưng chúng tôi đảm bảo rằng trong khoảng thời gian đó thực phẩm luôn được giữ như mới.
Ngăn chân không bảo quản giúp loại bỏ không khí ra khỏi thực phẩm, cho phép cá loại gia vị được hấp thụ với tốc độ cao hơn, làm giảm thời gian trong khâu sơ chế thực phẩm
Ngoài ra, các thực phẩm giàu chất đạm nên được bảo quản ở mức -1 độ C trong khi rau củ quả và những loại dễ đông lạn hơn thì nên để ở mức +1 độ C.
Có thể nói ngăn chân không là một trong những công nghệ bảo quản thực phẩm ưu việt nhất hiện nay của tủ lạnh Hitachi nói riêng và cả dòng tủ lạnh nói chung, chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng của người tiêu dùng.
Tìm hiểu về ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét