Những gia đình bận rộn ngày nay thường xuyên có thói quen cất trữ một lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh để giảm thiểu thời gian đi mua sắm thực phẩm mỗi ngày. Sử dụng thực phẩm đông lạnh thì một trong những yêu cầu bắt buộc là phải rã đông thực phẩm. Bạn thường rã đông thực phẩm bằng cách nào? Việc rã đông thực phẩm có khó khăn đối với bạn không?
Công nghệ Nhật sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những “siêu phẩm” giúp rã đông thực phẩm trở nên vô cùng đơn giản: dùng lò vi sóng Nhật Bản.
Rã đông thực phẩm khối lượng lớn
Những chiếc lò vi sóng Nhật Bản được thiết kế với dung tích lớn, có nhiều lò dung tích lên đến 30 lít. Với khoang lò rộng rãi như vậy, bạn có thể rã đông cả một con cá lớn, một con gà lớn khoản 1kg mà không cần phải chia nhỏ thực phẩm ra, rất tiện lợi. Với những lò vi sóng có khoang lò nhỏ thì bạn không thể rã đông thực phẩm với khối lượng lớn như vậy. Việc chia nhỏ thực phẩm ra để rã đông vừa gây mất thời gian, vừa làm cho công việc chuẩn bị bữa ăn của bạn trở nên phức tạp hơn.
Thịt đông lạnh nhanh chóng được rã đông bằng lò vi sóng
Khả năng rã đông thực phẩm với khối lượng lớn của lò vi sóng Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng nếu như bạn thường xuyên chế biến thực phẩm khối lượng lớn cho gia đình.
Rã đông thực phẩm chỉ trong thời gian ngắn
Lò vi sóng nói chung đều hoạt động bằng cơ chế sóng nhiệt viba: sử dụng sóng viba để làm thực phẩm nóng lên từ trong ra ngoài, từ đó mà tan chảy được lớp đóng đá bên ngoài thực phẩm. Về cơ chế hoạt động thì có thể nói lò vi sóng giống nhau, nhưng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cách thiết kế khoang lò và vật liệu chế tạo lò vi sóng mà hiệu quả rã đông của mỗi lò vi sóng khác nhau là khác nhau.
Việc rã đông sẽ chỉ còn tốn của bạn vài phút
Đối với lò vi sóng Nhật Bản, thực phẩm của bạn có thể rã đông chỉ trong thời gian ngắn từ 5 đến 7 phút. Thời gian này rất tiết kiệm so với khoảng thời gian rã đông 10 phút cho 500g thực phẩm của những dòng lò vi sóng thông thường đang bán trên thị trường.
Rã đông nhanh và an toàn cho sức khỏe
Dùng lò vi sóng của Nhật rất an toàn cho sức khỏe người dùng
Có rất nhiều tin đồn về việc sử dụng lò vi sóng rã đông thực phẩm sẽ khiến cho thực phẩm trở nên “nhiễm” bức xạ sóng từ, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những tin đồn này đều không có một bằng chứng khoa học xác đáng nào kiểm nghiệm. Tại Nhật Bản, một trong những quốc gia kiểm nghiệm nghiêm ngặt các sản phẩm có yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thì lò vi sóng hoàn toàn được cấp phép sử dụng và được sử dụng rất rộng rãi. Lò vi sóng Nhật Bản an toàn cho người dùng cả khi bạn thực hiện rã đông hay nướng thực phẩm.
Thay vì phải vất vả với các cách rã đông truyền thống, đừng quên tận dụng mọi tính năng từ chiếc lò vi sóng của nhà bạn!
Bí quyết để rã đông thực phẩm trở nên cực đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét