Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Nồi cơm tách đường Thanko - Có thật sự tốt?

Nồi cơm tách đường hiện nay còn khá mới mẻ với nhiều người, nếu bạn muốn giảm cân hay bị mắc các loại bệnh như tiểu đường, tim mạch.. thì nồi cơm tách đường chính là vị cứu tinh của bạn đấy. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nồi cơm tách đường Thanko nhé.


Nồi cơm tách đường Thanko – Có thật sự tốt?


Nghe đến “nồi cơm tách đường” thì chắc hẳn cũng đã biết được tính năng và công dụng của nó để làm gì rồi đúng không nào?


Nồi cơm tách đường Thanko là một loại nồi cơm điện tử với chức năng cơ bản là nấu cơm. Tuy nhiên, khác với các loại nồi thông thường, nó có thể loại bỏ lượng đường thừa trong gạo khi nấu chín đồng thời giữ cho tỷ lệ Amylose (tinh bột hấp thụ chậm) cao hơn Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh). Loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người ăn.


Nồi cơm tách đường dựa trên nguyên lý phân tách phân tử tinh bột: Ở nhiệt độ “dẻo”, khi quá trình “dẻo hóa” của gạo bắt đầu (trong quá trình nấu), các phân tử tinh bột nhanh sẽ bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các dưỡng chất khác vẫn ở lại.


Nồi cơm tách đường Thanko - Có thật sự tốt?


Nó hoạt động theo nguyên lý sau:


+ Bước 1: Nồi cơm tách đường đưa nhiệt độ đến một mức nhất định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ tinh bột xấu.


+ Bước 2: Phân tách Amylopectin tự động ra khỏi từng hạt gạo nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên tỷ lệ Amylose. .


+ Bước 3: Hệ thống thoát nước thông minh được tích hợp trong nồi cơm tách đường có thể loại bỏ đường Amylopectin tự động đồng thời giữ ngăn chặn nước cùng Amylopectin quay trở lại vào cơm.


+ Bước 4: Sau khi đã loại bỏ được lượng tinh bột xấu Amylopectin ra khỏi gạo, nồi cơm tách đường sẽ nấu chín gạo, mang đến những hạt cơm thơm ngon và đảm bảo sức khỏe hơn cho người sử dụng.


Nồi cơm tách đường Thanko - Có thật sự tốt?


Có cơ chế hoạt động và các bước gia nhiệt một cách rõ ràng, nồi cơm tách đường hoàn toàn có khả năng loại bỏ tinh bột nhanh trong gạo – thành phần sẽ được tiếp thu trực tiếp trong cơ thể và tạo ra đường huyết. Như vậy, nồi cơm tách đường hỗ trợ rất tốt trong việc loại bỏ vị ngọt của cơm gạo, loại bỏ tinh bột nhanh không tốt cho sức khỏe.


Vì đã loại bỏ lượng đường đáng kể nên cơm cũng bảo quản được lâu hơn vì hạn chế được sự lên men từ đường. Cơm chín sẽ có màu trắng hơn, vị ngọt được giảm đi nhiều, lượng calories giảm bớt, năng lượng đường cũng hấp thụ chậm giúp người dùng không thấy đầy bụng, mệt mỏi hay buồn ngủ.


Nếu bạn không thuộc thể trạng béo phì hay cũng không bị tiểu đường hoặc có nhu cầu giảm cân, thì chiếc nồi cơm tách đường vẫn được khuyên dùng. Việc giảm lượng đường trong khẩu phần ăn, cụ thể là khẩu phần cơm trắng, sẽ mang đến cho bạn một chế độ ăn lành mạnh, phòng ngừa bệnh béo phì, tim mạch, tai biến do cơ thể hấp thụ tinh bột xấu…


Vậy qua bài trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm bắt được thông tin về Nồi cơm tách đường Thanko hơn rồi đúng không nào??


Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi quảng cáo thái quá về nồi cơm điện tách đường. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi mua.


Cách tốt nhất là bạn hãy đến cửa hàng đồ gia dụng uy tín và lựa chọn cho mình chiếc nồi cơm điện tách đường phù hợp nhất


Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc nồi ưng ý nhất !!


 



Nồi cơm tách đường Thanko - Có thật sự tốt?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét