Thứ Tư, 6 tháng 5, 2020

Nấu ăn mùa nóng bức cần lưu ý điều gì?

Mùa nắng nóng bạn có ngại vào bếp không? Việc tự tay vào bếp sẽ giúp bạn có những món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên nấu ăn mùa nóng nóng cũng cần nhiều lưu ý lắm đấy!


Nên chọn bếp nấu từ để khi nấu không bị chịu nhiệt nóng


Dùng bếp lửa để nấu ăn như bếp gas hay bếp than thì bạn sẽ phải chịu đựng hơi nóng tỏa ra từ bếp. Hơn nữa, do các bếp nấu này sử dụng lửa để làm chín thức ăn nên bạn không thể để sử dụng quạt điện để làm mát cho mình được (vì nó sẽ gây nên hiện tượng tạt lửa ở bếp).Nấu ăn mùa nóng bức có cần lưu ý gì không?


Dùng bếp từ để hạn chế nhiệt nóng tỏa vào người


Nếu muốn nấu ăn mùa hè một cách đơn giản hơn, mát mẻ hơn mà lại nhanh chóng hơn thì nên sử dụng bếp từ Nhật. Trong quá trình dùng bếp từ Nhật Bản để nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể dùng quạt điện như bình thường. Bếp từ cũng không tản nhiệt ra bên ngoài nên nên sẽ không hề làm cho người đứng nấu bếp cảm thấy nóng bức khó chịu.


Không để các đồ vật dễ cháy gần bếp


Trong mùa hè thì nhiệt độ nền vốn đã rất cao – có những ngày nhiệt độ có thể lên tới 40 độ. Bạn hãy tránh để các đồ vật dễ cháy gần bếp, cũng không nên để các đồ vật tỏa nhiệt như lò nướng, lò vi sóng ở xung quanh bếp nấu. Để các vật dễ cháy gần bếp cùng với việc bếp nấu sử dụng lửa, cộng hưởng với nhiệt độ cao của mùa hè sẽ rất nguy hiểm.Nấu ăn mùa nóng bức có cần lưu ý gì không?


Nên để các đồ đạc tránh xa bếp nấu


Để giảm thiểu nguy hiểm thì bạn cũng có thể dùng các bếp nấu không sử dụng lửa như bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp từ.


Nên tăng cường ăn các món luộc, hấp


Mùa hè sẽ khiến cho cơ thể chúng ta cảm thấy bị mất nước và có nhu cầu bổ sung nước thường xuyên, liên tục. Bạn nên tăng cường nấu các món canh, các món luộc, hấp dễ ăn, dễ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không làm cho cơ thể bị nóng trong. Việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ chiên xào, rán, nướng vào mùa hè sẽ làm cho cơ thể của bạn càng cảm giác khó chịu hơn.Nấu ăn mùa nóng bức có cần lưu ý gì không?


Chế biến nhiều món ăn món luộc, hấp


Các món luộc, món hấp cũng rất dễ chế biến và nếu bạn dùng những loại bếp có hiệu suất cao như bếp từ thì thức ăn lại càng nhanh chín hơn nữa. Dùng bếp gas phải mất đến 15 phút để luộc xong rau thì bếp từ chỉ cần thời gian bằng 1/3, nghĩa là chỉ khoảng 5 phút để làm sôi nước và luộc chín rau. Do đó mà việc lựa chọn bếp nấu cũng khá quan trọng trong việc chế biến thức ăn đấy.


Bạn đã chuẩn bị được những món ăn gì cho bữa ăn trong thời tiết nắng nóng như thế này?



Nấu ăn mùa nóng bức cần lưu ý điều gì?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét