Hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng thì ai cũng biết làm, nhưng đừng vội bỏ qua bài viết này. Vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để thực phẩm hâm nóng trong lò vi sóng Nhật của bạn trở nên ngon hơn.
Cho thực phẩm vào bát đậy kín nắp
Khi hâm nóng nên đậy kín bát đựng thực phẩm
Khi hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng Nhật Bản, thay vì chỉ đưa bát hoặc đĩa đựng thực phẩm vào như thông thường, bạn hãy cho thực phẩm vào bát và đậy nắp lại. Điều này có tác dụng giúp cho thực phẩm hâm nóng không bị khô (vì thực phẩm sẽ trực tiếp hấp thụ các phân tử nhiệt từ lò vi sóng.) Nếu bạn hâm nóng cá kho, thịt kho chẳng hạn, chỉ đưa bát đựng cá, thịt vào trong lò vi sóng rồi quay nóng thì sau khi thực phẩm nóng lên sẽ bị khô, cứng, khó ăn đấy.
Hâm nóng bằng nhiệt độ trung bình thấp
Hâm nóng trong nhiệt độ không quá cao
Lò vi sóng Nhật sẽ có nhiều mức nhiệt độ và lời khuyên cho bạn là chỉ nên hâm nóng thức ăn ở nhiệt độ trung bình thấp. Tất nhiên việc hâm nóng ở nhiệt độ trung bình thấp sẽ khiến cho thời gian hâm nóng lâu hơn, nhưng lại khiến cho thực phẩm ngon hơn. Thực phẩm sẽ được nóng lên từ từ, không bị mất nước, không bị khô bề mặt, không bị cứng. Nếu hâm nóng ở nhiệt độ cao thì chúng ta có thể nhanh chóng được lấy món ăn ra chỉ sau vài chục giây, nhưng thực phẩm dễ bị khô. Đồng thời, việc hâm nóng thực phẩm ở nhiệt độ cao mà bạn không chú ý đến thực phẩm thì có thể chúng sẽ bị cháy.
Không hâm nóng quá lâu
Tránh hâm nóng thực phẩm thời gian quá dài
Không hâm nóng thực phẩm quá lâu và không hâm nóng thực phẩm nhiều lần. Hâm nóng đi hâm nóng lại một đĩa thức ăn sẽ khiến cho đĩa thức ăn của bạn không còn hương vị thơm ngon như lúc đầu nữa. Chỉ nên hâm nóng khi gần đến giờ ăn của mình thôi nhé! Hâm nóng quá lâu và hâm nóng quá nhiều lần vừa khiến bạn tốn điện, lại vừa khiến bạn phải thưởng thức một đĩa thức ăn kém ngon miệng đấy.
Cũng cần chú ý rằng, hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng thì rất tiện lợi nhưng bạn không được quên việc vệ sinh lò vi sóng thường xuyên. Lò vi sóng trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm chín của bạn, nếu trong khoang lò vi sóng có nhiều vi khuẩn thì sẽ gián tiếp khiến cho món ăn của bạn bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe
Với những mẹo nhỏ được đề cập đến trong bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ biết cách hâm nóng đúng hơn với các thực phẩm mà hàng ngày mình sử dụng.
Mẹo nhỏ hâm nóng thực phẩm ngon hơn với lò vi sóng Nhật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét