Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2024

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách nhất

Bên cạnh thịt lợn hay thịt bò thì thịt gà cũng là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn chế biến bữa ăn hằng ngày. Thịt gà có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.


– Chia nhỏ thịt gà


Để bảo quản thịt gà trong tủ lạnh giữ nguyên chất lượng cũng như thuận tiện cho việc chế biến, hãy chia nhỏ thịt gà. Như vậy, khi bạn muốn lấy ra để sử dụng, việc rã đông sẽ dễ dàng hơn. Chắc hẳn bạn đã không ít lần khó khăn vì cấp đông cả một con gà nguyên con và tốn hàng tiếng đồng hồ để rã đông thịt gà đúng không nào?


Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách nhất


Chia nhỏ thịt gà bảo quản trong tủ lạnh


Nếu mua gà nguyên con, bạn có thể nhờ người bán hàng chặt gà thành các phần tương ứng với khẩu phần của mỗi bữa ăn. Nếu mua gà từ siêu thị, có thể lựa chọn những khay gà đã được phân chia sẵn thành các hộp 200 gam, 300g. Như vậy, mỗi khi cần chế biến, bạn chỉ cần lấy một hộp này ra rã đông. Các hộp thịt gà khác sẽ vẫn được bảo quản đông lạnh trong tủ. Không những không mất thời gian rã đông cả con gà, bạn cũng tránh được tình trạng nhiễm khuẩn thực phẩm khi rã đông toàn bộ rồi lại cấp đông một phần do không ăn hết.


– Bọc kín thịt gà


Thịt gà là nguyên liệu tươi sống. Trước khi được nấu chín, bạn cần bọc kín thịt gà để tránh sự lây nhiễm chéo của các vi khuẩn sang thực phẩm khác. Hãy sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đậy nắp kín để bọc kín thịt gà bảo quản lạnh.


Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách nhất


Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh cần bọc kín


Tránh bảo quản thịt gà trong tủ lạnh chung với thực phẩm ăn liền như kem, sữa chua. Việc bảo quản lẫn lộn thực phẩm sống và thực phẩm chín có thể gây nên hiện tượng nhiễm khuẩn chéo, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn khi sử dụng chúng.


 


– Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh ở ngăn đông


Một số gia đình sẽ bảo quản thịt gà ở ngăn mát vì cho rằng cách làm này sẽ tiện khi chế biến hơn do không cần phải mất thời gian rã đông. Tuy nhiên, trừ trường hợp bạn sẽ chế biến ngay trong ngày, hãy bảo quản thịt ở ngăn đông lạnh.


Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách nhất


Cấp đông giúp thịt gà tươi hơn để ngăn mát


Bảo quản thịt ở ngăn đông lạnh giúp giữ độ tươi ngon và chất lượng của thịt tốt hơn khi để ở ngăn mát. Ở ngăn mát, nhiệt độ không đủ để bảo quản thịt gà trong thời gian quá 24 giờ. Nếu bảo quản thịt gà trong ngăn mát từ 1-2 ngày, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu ôi, chảy nước.


Để có thể bảo quản thịt gà ở ngăn đông lạnh mà vẫn tiện dụng khi chế biến, không cần rã đông, bạn có thể tham khảo các dòng tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm. Với ngăn cấp đông mềm, thịt không bị rơi vào trạng thái đóng đá hoàn toàn mà chỉ có lớp băng phủ trên bề mặt. Thịt vẫn được bảo quản đông lạnh, nhưng có thể chế biến ngay khi lấy ra khỏi tủ.


Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh theo hướng dẫn của Công nghệ Nhật để kéo dài thời gian lưu trữ cũng như giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà nấu ăn của gia đình bạn nhé.



Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đúng cách nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét