Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2024

Chế biến thịt kho với nồi cao tần cực dễ, xem ngay

Nồi cơm cao tần không chỉ giúp bạn nấu cơm, nấu xôi mà còn chế biến được rất đa dạng món ăn. Dưới đây, Công nghệ Nhật sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kho thịt với nồi cao tần cực ngon và dễ.


Thịt kho tàu


nồi cao tần làm món kho


Kho thịt với nồi cao tần


– Nguyên liệu: thịt ba chỉ, tỏi, hành, nước mắm, đường, muối, tiêu.


– Chuẩn bị: Thái thịt ba chỉ thành miếng vuông nhỏ, băm tỏi và hành.


– Cách nấu: Đặt nồi cơm cao tần ở chế độ nấu cơm, thêm một ít dầu ăn vào nồi. Cắm điện nồi nấu, chờ 1-2 phút cho dầu nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành vào chiên thơm. Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi.


Đậy kín nắp nồi cơm cao tần, chọn chế độ kho/hấp. Chờ khoảng 20-30 phút cho thịt mềm. Khi thịt đã mềm, chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm) và tiếp tục nấu đến khi nước thịt hơi cạn. Rắc thêm tiêu xay, hành lá để thưởng thức.


Thịt kho trứng


nồi cao tần kho thức ăn


Kho thịt với nồi cao tần


– Nguyên liệu: trứng gà, thịt ba chỉ, nước dừa, tỏi, hành, nước mắm, đường, muối, tiêu, 


– Chuẩn bị: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, ướp gia vi.


– Cách nấu: Thịt kho trứng được thực hiện tương đương như công thức thịt kho tàu thông thường. Tuy nhiên, sau khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút, thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và thêm trứng vào. Tiếp tục đậy nắp nồi và kho đến khi nồi cạn nước. Như vậy, trứng cũng sẽ ngấm gia vị và lại rất mềm. Rắc thêm tiêu xay, hành lá để thưởng thức.


Thịt kho dừa


kho thịt với nồi cao tần


Kho thịt với nồi cao tần


– Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, cùi dừa, nước dừa, hành, nước mắm, đường, muối, tiêu.


– Chuẩn bị: Cùi dừa rửa sạch, thái miếng. Thịt ba chỉ thái miếng vuông.


– Cách nấu:


Ướp cả thịt và dừa với muối, mắm đường từ 15-20 phút. Sau khi thịt và dừa ngấm gia vị, cho nguyên liệu vào nồi cùng với nước dừa.


Đậy nắp nồi cơm cao tần, chọn chế độ kho/hấp. Kho kỹ đến khi nồi cạn nước thịt, cùi dừa và thịt đều đã mềm. Rắc thêm tiêu xay, hành lá để thưởng thức.


 


Kho thịt với nồi cao tần khá đơn giản và dễ thực hiện. Nhờ chế độ nhiệt liên tục, nồi cơm cao tần kho thịt rất nhanh mềm. Bạn không cần mất đến 60 phút như kho thịt bằng bếp điện, cũng không cần sử dụng đến nồi áp suất. Để tìm thêm các công thức món ngon chỉ với một chiếc nồi cơm điện cao tần, truy cập Congnghenhat.com nhé/./



Chế biến thịt kho với nồi cao tần cực dễ, xem ngay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét