Thứ Năm, 28 tháng 3, 2024

3 công thức sử dụng nồi cơm cao tần để làm món kho

Nồi cơm cao tần đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ hiện đại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 3 công thức sử dụng nồi cơm cao tần làm món kho cực ngon.


Nồi cơm cao tần kho thịt ba chỉ 


Chuẩn bị nguyên liệu


  – 500g thịt ba chỉ


  – 3-4 thìa cà phê đường


– 1 thìa cà phê muối


  – 2-3 thìa cà phê nước mắm


  – 1 thìa cà phê nước tương


  – 1 củ hành tím, lát mỏng


  –  Hạt tiêu xay


nồi cơm cao tần làm món kho thịt


Nồi cao tần làm được nhiều món thịt kho khác nhau


Cách thực hiện



  1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa. 

  2. Thắng đường đến khi có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

  3. Cho thịt vào nồi, thêm nước mắm và muối, nước tương, ướp thịt 15 phút.

  4. Đậy nắp và chọn chế độ kho hoặc hấp.

  5. Khi thịt chín mềm, thêm hành tím vào, đảo đều. 

  6. Tiếp tục hấp trong vòng 5 phút nữa để hành chín mềm. 

  7. Rắc hạt tiêu xay lên trên, thưởng thức cùng cơm nóng.


Công thức nồi cơm cao tần kho gà


Chuẩn bị nguyên liệu


  – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ


  – 3-4 thìa cà phê nước mắm


  – 1 thìa cà phê đường


 – 1 thìa cà phê muối


  – Gừng, sả rửa sạch, đập dập


nồi cao tần nhật kho cá


Nồi cơm cao tần làm món kho thịt gà rất mềm, ngon


Cách thực hiện



  1. Gà rửa sạch, cắt miếng vừa, trộn đều với tỏi và hành tím. 

  2. Ướp gà với gừng, sả, muối

  3. Cho gà vào nồi cơm điện cao tần, chọn chế độ kho trong khoảng 30 phút.

  4. Khi gà chín mềm, thêm đường vào, đảo đều đến khi đường tan ra. Đảo đều để thịt gà sém cạnh, có màu vàng đẹp mắt.

  5. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng.


>>> Xem ngay: Top 4 nồi cơm cao tần hot nhất thị trường


Nồi cơm cao tần làm món kho cá


Chuẩn bị nguyên liệu


nguyên liệu làm món kho cá


Nguyên liệu kho cá bằng nồi cao tần


 


  – 500g cá thu, làm sạch ruột, cắt khúc


  – Riềng xay, riềng củ, ớt tươi


  – Nước chè tươi


  – Hạt tiêu tươi


  – 2-3 thìa cà phê nước mắm


 – 2 thìa cà phê muối


Cách thực hiện


nồi cơm cao tần làm món kho


Nồi cơm cao tần làm món kho cá


 



  1.  Xếp một lớp riềng củ lát mỏng xuống đáy nồi.

  2. Xếp cá đã ướp muối lên trên mặt riềng.

  3. Thêm riềng xay, tiêu tươi, ớt tươi lên lớp trên cùng.

  4. Đậy nắp và chọn chế độ hấp trong khoảng 5-10 phút để làm nóng lòng nồi.

  5. Thêm nước chè tươi xâm xấp mặt cá, chọn chế độ kho. Kho đến khi cạn nước để cho cá nhừ.


 


Với khả năng nấu chín nhanh chóng và tiện lợi, nồi cơm cao tần không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn mang lại những món ăn thơm ngon, đậm đà. Hy vọng rằng ba công thức kho sử dụng nồi cơm cao tần làm món kho trên sẽ mang đến cho gia đình bạn những món ăn ngon. Hãy áp dụng thử nhé.



3 công thức sử dụng nồi cơm cao tần để làm món kho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét