Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2024

3 cách nấu xôi bằng nồi cao tần ngon và dễ làm

Nồi cơm điện cao tần đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Nấu xôi bằng nồi cao tần, để Công nghệ Nhật mách cho bạn 3 món xôi cực ngon nhé.


Nấu xôi gấc bằng nồi cơm cao tần


Xôi gấc là một món xôi truyền thống của Việt Nam. Xôi gấc được làm từ gấc đỏ, gạo nếp và đường. Để nấu xôi ngon, bạn nên chọn loại gạo nếp ngon như nếp cái hoa vàng, nếp Bắc, nếp thơm.


3 món xôi ngon nấu cực dễ bằng nồi cơm cao tần


Nấu xôi bằng nồi cao tần cực ngon



  • Có thể ngâm gạo từ 6-8 tiếng để xôi mềm và ngon hơn.

  • Tiến hành sơ chế như sau: vo gạo, nạo thịt gấc, bóp nhuyễn cùng gạo.

  • Thêm đường để tạo vị ngọt cho món xôi. Bạn có thể sử dụng thêm nước cốt màu gấc để xôi lên màu đẹp hơn.


Khi đã hoàn thành thao tác chuẩn bị, tiếp theo chúng ta chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi cao tần và bật chế độ nấu xôi. Chỉ chưa đầy 1 tiếng, nồi cao tần sẽ mang lại cho bạn món xôi gấc cực kỳ bắt mắt.


Nồi cao tần nấu xôi đỗ xanh


3 món xôi ngon nấu cực dễ bằng nồi cơm cao tần


Nấu xôi bằng nồi cao tần Nhật


Vô vùng quen thuộc với những người yêu thích ăn xôi, xôi đỗ xanh có mặt trong rất nhiều mâm cơm cúng, lễ của mỗi gia đình. Để làm món xôi đậu xanh ngon, bạn không cần đầu tư nồi/chõ hấp xôi chuyên dụng. Chỉ với một chiếc nồi cơm điện cao tần, chúng ta có thể làm món xôi đỗ xanh ngon.


Cách nấu xôi bằng nồi cao tần với xôi đỗ xanh:


Chuẩn bị: Đỗ xanh đã tách vỏ, gạo nếp, muối.


Sơ chế: Ngâm đỗ xanh, ngâm gạo nếp 6-8 tiếng.


Trộn đều đỗ xanh và gạo nếp, có thể thêm muối để xôi có vị đậm đà hơn.


Sau khi hoàn thành công đoạn chuẩn bị, bạn cho gạo và đỗ xanh vào nồi cơm cao tần. Chọn đúng chế độ nấu xôi, chỉ sau khoảng 60 phút, bạn đã có xôi đỗ xanh dẻo, thơm. Lưu ý, tránh cho quá nhiều


 


Nấu xôi bằng nồi cao tần với xôi lạc


3 món xôi ngon nấu cực dễ bằng nồi cơm cao tần


Nồi cao tần nấu xôi lạc


Bạn cũng có thể nấu xôi lạc cực ngọn với nồi cơm điện cao tần. Xôi lạc là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Để nấu xôi lạc, bạn cần chuẩn bị gạo nếp, lạc, muối. Nên chọn lạc đỏ để xôi thơm hơn, có vị đậm đà hơn.


Sơ chế: Trước tiên, bạn hãy rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước. Ngâm gạo và lạc, có thể thêm muối.


Nấu xôi: Bật chế độ nấu xôi và đợi cho đến khi xôi chín mềm. Xôi lạc nấu bằng nồi cơm điện cao tần không chỉ thơm ngon, mà còn rất dẻo, mềm, dễ ăn.


 


Nấu xôi bằng nồi cao tần, việc nấu xôi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, đặt vào nồi cơm điện cao tần và bật chế độ nấu xôi. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có một nồi xôi ngon. Ngoài các loại xôi trên, bạn còn có thể tạo nên nhiều món xôi ngon khác nhau để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.



3 cách nấu xôi bằng nồi cao tần ngon và dễ làm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét