Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2023

Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ

Không quá khi nói rằng mùa hè là mùa của những chai nước ép chậm. Bằng một gia vị cực kỳ quen thuộc trong nhà bếp là củ gừng, chúng ta có thể tạo nên những món nước ép chậm ngon và gia tăng độ bổ dưỡng đấy.


Nước ép chậm với ổi


Nước ép ổi thì đã rất quen với chúng ta, nhưng nước ép ổi có thêm một vài lát gừng thì sao?


Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ


Kết hợp ổi với gừng


Gừng có vị thơm và mùi hăng cay rất đặc trưng. Khi kết hợp cùng nước ép ổi sẽ giúp cho nước ép ổi vừa có vị dịu, lại được cân bằng giữa tính hàn của ổi và tính ấm của gừng. Nó giúp cho những người bị yếu bụng có thể dễ dàng uống loại nước ép này mà không bị lạnh bụng sau khi uống. Bạn chỉ cần lấy một lát gừng hoặc một củ gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào ép cùng ổi là đã có món nước ép ổi gừng rất ngon rồi.


Nước ép táo gừng


Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ


Một nhánh gừng khi ép táo


Tương tự như ổi thì gừng cũng có thể được sử dụng khi bạn làm nước ép táo. Sau khi ép táo xong, chúng ta có thể cắt một vài lát gừng mỏng cho vào nước ép táo để giúp cho nước ép được trung hòa tính hàn và dễ uống. Thậm chí chúng ta cũng có thể thêm một nhánh gừng nhỏ vào trong táo trong quá trình ép. Lưu ý, chỉ nên sử dụng gừng một nhánh nhỏ để tránh cho nước ép táo bị cay.


Nước ép lê, củ dền, gừng


Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ


Gừng nóng, củ dền lạnh là sự kết hợp hoàn hảo


Nước ép chậm lê, củ dền là một món nước ép giải nhiệt rất tốt vì nó mang tính hàn. Lê và củ dền đều là các loại củ quả có tính hàn lạnh. Chính vì tính àn lạnh của nó mà nước ép lê, củ dền dễ khiến cho chúng ta bị lạnh bụng. Bằng một củ gừng nhỏ ép chung với lê, củ dền sẽ giúp cho món nước ép có tính ấm và bạn sẽ không bị lạnh bụng khi thưởng thức nó nữa.


Nước ép dứa, dưa chuột, gừng


Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ


Hoặc ép dứa và gừng


Cuối cùng, nước ép dứa, dưa chuột cũng có thể thêm gừng vào trong nước ép. Khi thêm gừng vào trong nước ép dứa, dưa chuột không những giúp cho nước ép có thêm mùi thơm đặc trưng của dứa kết hợp với gừng, mà còn khiến cho nước ép được cân bằng về độ hàn lạnh. Nước ép sẽ vẫn mang công dụng giải nhiệt nhưng lại đảm bảo sẽ không khiến bạn bị lạnh bụng một cách khó chịu.


Nếu trong nhà bếp của bạn vẫn có gừng và bạn đang chuẩn bị làm nước ép chậm thì hãy nhớ ngay đến công dụng của gừng nhé.



Tận dụng gừng cho 04 món nước ép chậm cực bổ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét