Để bảo quản rau củ quả tươi lâu, chúng ta phải sử dụng tới tủ lạnh. Nhưng nếu bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh không đúng cách, sau củ quả sẽ bị đóng đá. Hãy cùng tìm hiểu ngay giải pháp trong bài viết dưới đây.
Phơi khô rau trước khi cất vào tủ
Các túi rau hay các hộp rau để trong tủ lạnh bị đóng đá thường do nguyên nhân trong rau có hàm lượng nước cao. Ngăn mát tủ lạnh cài đặt nhiệt độ ở mức thấp, lượng nước trong rau cao gặp nhiệt độ thấp sẽ khiến cho rau bị đóng đá.
Để rau ráo nước rồi mới cất tủ lạnh
Giải quyết tình trạng này, chúng ta có thể thực hiện cách hong khô rau trước khi cất vào tủ. Đặc biệt là các loại rau như rau họ cải, rau muống, rau mùng tơi hay các rau thân mọng nước khác. Bạn hãy để cho rau khô ráo rồi mới cho vào túi, cất trong tủ lạnh. Tránh vừa rửa rau xong, rau vẫn còn ướt, rau gặp mưa còn nhiều nước lại cất rau vào trong tủ lạnh ngay thì rau rất dễ bị đông đá.
Điều chỉnh lại nhiệt độ ngăn mát
Điều chỉnh mức nhiệt độ ngăn mát
Tiếp theo, hãy điều chỉnh lại một chút nhiệt độ ngăn mát, nhiệt độ ngăn rau của bạn. Nếu chúng ta sử dụng tủ lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn, thì nhiệt độ ngăn rau nên cài đặt từ 4- 7 °C. Nếu tủ lạnh không thể điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn mà chỉ có một mức cài đặt nhiệt độ chung, chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ lạnh mức trung bình, hạn chế để độ lạnh ngăn mát ở mức cao nhất. Như vậy thì bảo quản rau sẽ không bị đóng đá.
Thêm khăn giấy thấm nước ở túi rau
Thêm khăn để thấm hút nước ở rau
Cuối cùng, trong mỗi một hộp rau hay trong mỗi túi rau, chúng ta có thể lót một chiếc khăn ẩm hoặc một vài tờ giấy ăn bên dưới. Lượng nước bốc hơi ở trong rau khi gặp hơi lạnh và ngưng tụ xuống đáy túi sẽ được thấm hết. Rau sẽ không bị đóng đá hay bị úng nước. Bằng cách này, bảo quản rau củ quả bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được tới một tuần mà không xuất hiện tình trạng bị đóng đá.
Bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mỗi ngày, bạn đã biết những chú ý trên chưa?
Rau trong tủ lạnh bị đóng đá phải làm sao?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét