Chủ Nhật, 1 tháng 8, 2021

Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản

Trong những ngày tháng ở nhà mùa dịch, chúng ta không thể gọi đồ ăn bên ngoài vì các app giao đồ ăn đều đã ngưng hoạt động. Nhưng đừng lo lắng, với một chiếc bếp từ Nhật Bản ở nhà, bạn có thể nấu cực nhiều món ăn ngon – lành và bổ.


Nhiều vùng nấu hơn tiết kiệm thời gian nấu


Ngoại trừ bếp từ Nhật đơn, hầu hết các bếp từ Nhật Bản hiện nay đều được trang bị nhiều vùng nấu. Thông thườn, một bếp từ Nhật Bản sẽ có từ 3-4 vùng nấu, thậm chí một số bếp có đến 5 vùng nấu và một lò nướng phụ trợ đi kèm. Lò nướng này tuy có diện tích tương đối nhỏ nhưng vẫn cho ra lò những món nướng thành phẩm rất thơm ngon.


Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản


Bếp từ Nhật thông thường có 3 vùng nấu


Mặc dù ở nhà giãn cách xã hội bạn đã có nhiều thời gian rảnh để nấu ăn, vào bếp, nhưng bếp từ Nhật có nhiều vùng nấu vẫn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nữa. Thục phẩm nấu bằng bếp từ Nhật nhận được nhiều nhiệt năng hơn so với các bếp nấu khác. Do bếp từ không bị thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài như bếp gas hay bếp than, thực phẩm chỉ trong thời gian rất ngắn đã được nấu chín.


Tiết kiệm điện hơn giảm gánh nặng tài chính


Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản


Điện năng tiêu thụ thấp so với bếp hồng ngoại


Nấu chín thức ăn nhanh chóng là một ưu điểm tuyệt vời của bếp từ Nhật Bản. Nhưng chưa dừng lại ở đó, bếp từ Nhật nội địa tiết kiệm điện đến 30-40%. Không thể phủ nhận rằng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, thu nhập của chúng ta ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Nấu ăn tiết kiệm điện để tiết kiệm thêm chi phí cũng sẽ khiến niềm vui nấu ăn tại nhà của bạn được nhân đôi đấy.


Món kho nhanh nhừ


Các món cá kho, thịt kho, tôm kho,… ngấm gia vị và rất “đưa cơm” không thể thiếu trong một bữa ăn truyền thống của gia đình Việt. Ngoài nồi áp suất cho món kho nhanh nhừ, bếp từ Nhật Bản mà chúng ta sử dụng cũng có thể làm điều đó.


Món ăn được nấu chín bằng nhiệt năng sinh ra do phản ứng từ của bếp sẽ nhanh nhừ, nhanh mềm và ngấm gia vị đều hơn. Cầm một công thức món kho lên tay và bật bếp từ để kho thức ăn, bạn sẽ thấy món ăn của mình đã ngon càng thêm ngon đấy.


Món hấp, luộc ít thời gian


Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản


Hấp, luộc rau chỉ trong vài phút


Món luộc thanh đạm, giàu dinh dưỡng cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Nếu bạn ưa thích những đĩa rau củ luộc xanh mướt mắt, bếp từ sẽ giúp bạn có đĩa rau củ luộc chỉ trong vòng vài phút chuẩn bị. Do bếp nấu nhanh chín, rau được luộc chín mềm trong thời gian ngắn, hạn chế mất chất và giữ được màu xanh tươi ngon. Bạn hãy thử nhé.


Chiên rán không sợ cháy


Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản


Món chiên, xào, nướng đều trở nên dễ dàng


Nhờ có tính năng điều chỉnh dải nhiệt độ rất rộng (điều chỉnh đến 10 mức nhiệt) mà bếp từ Nhật Bản rất phù hợp để làm các món chiên rán mà không sợ thực phẩm chiên rán bị cháy. Một số dòng bếp từ Nhật hiện đại còn có tính năng tự động ngắt khi cảnh báo nhận diện mức nhiệt độ cao trong nồi. Bởi vậy mà ngay cả khi bạn là một người rất vụng về với các món chiên rán, đừng ngại vào bếp làm món chiên rán béo ngậy nhé.


Ở nhà không có các dịch vụ giao đồ ăn nhưng rõ ràng, với một bếp từ Nhật, bạn vẫn có thể trổ tài nấu rất nhiều món ngon đúng không nào?



Ở nhà mùa dịch nấu vạn món ngon với bếp từ Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét