Giãn cách xã hội kéo dài khiến chúng ta khó có thể tìm mua được các loại bánh quen thuộc hàng ngày. Đặc biệt là khi mùa trung thu đến gần, bánh trung thu là một trong số những thứ bánh “khó mua” đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng nồi cao tần để nướng bánh trung thu cực chuẩn ngay trong bài viết dưới đây.
Bánh trung thu nướng cả nhà đều thích
Bánh trung thu không chỉ có hương vị ngon, dễ ăn, có nhiều loại nhân khác nhau, mà còn được coi là món bánh đoàn viên. Bởi vậy mà chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, đẹp mắt và đầy hấp dẫn khá được các gia đình coi trọng. Bạn có thể làm bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ,… ngay tại căn bếp của mình.
Dùng nồi cơm điện làm bánh trung thu ngay tại nhà
Dù không có lò nướng nhưng một chiếc nồi cơm điện cũng đủ để chúng ta nướng bánh đấy. Công thức làm bánh trung thu có rất nhiều trên các chuyên trang dạy nấu ăn, nên bạn hãy tìm một công thức mình ưng ý và chuẩn bị nguyên liệu nhé.
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong chiếc bánh, cách dùng nồi cơm điện cao tần để nướng bánh chuẩn ngon là:
- Bật chế độ Cook cho nồi cơm điện trước khi nướng 15 phút để làm nóng lòng nồi. Quét một lớp dầu ăn mỏng bên trong nồi để bánh không bị dính, hoặc lót đáy bánh bằng giấy nến để bánh không dính.
- Cho bánh vào nồi. Nếu nồi cho phép chọn thời gian và nhiệt độ thì chọn 180 – 190 độ C trong 5 đến 8 phút. Nếu nồi không cho phép thì bạn chỉ cần ấn nút Cook.
- Khi bánh đã đủ thời gian chín, nồi cơm sẽ tự động nhảy sang nút Warm.
- Để bánh trong chế độ Warm khoảng 15 phút rồi lại ấn nút Cook một lần nữa.
Lấy bánh thành phẩm ra thưởng thức
Với cách sử dụng nồi cơm điện cao tần cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện này, tin chắc rẳng bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu ngọt ngào cho cả nhà. Một mẹo nhỏ cho bạn nữa là nên sử dụng nồi cơm cao tần Nhật nội địa chuẩn để cho bánh chín đều và thơm hơn nhé.
Một vài loại bánh khác
Ngoài bánh trung thu, bạn cũng có thể trổ tài làm một số loại bánh khác với chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật như sau:
Các món bánh bao hấp thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị xong bánh bao (tự làm hoặc mua bánh bao tươi ở siêu thị), chúng ta tiến hành hấp bánh theo cách thức:
Nồi cơm điện hấp được 3 bánh bao lớn
- Đổ nước vào nồi cơm điện, đun sôi nước.
- Khi nước đã sôi, cho bánh lên xửng hấp. Đậy nắp nồi cơm lại, hấp trong khoảng 8-10 phút.
Chỉ đơn giản như vậy là chúng ta đã có ngay bánh bao hấp vừa mềm, vừa ngon bằng nồi cơm điện rồi đấy. Chú ý là trong lúc hấp bánh bạn không được mở nồi ra vì nồi bị mất hơi nóng, bánh bao cũng sẽ bị xẹp không đẹp mắt.
Bánh bông lan
Thêm một cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Nhật để nướng bánh bông lan nếu như bạn không có lò nướng:
Làm bánh bông lan mềm, dễ ăn
- Nếu nồi cơm có chế độ làm bánh thì nhấn nút Menu-Cake để làm bánh, hoặc nhấn nút Congee/nấu cháo để làm bánh, thời gian nấu 50 phút.
- Khi nồi chuyển sang chế độ Warm, tiếp tục để giữ ấm thêm 10 phút để bánh chín hoàn toàn, lưu ý trong thời gian nấu bánh và giữ ấm không được mở nắp nồi.
- Sau 10 phút giữ ấm, tắt nồi và lấy bánh ra thưởng thức.
Thật vô cùng đơn giản đúng không nào? Ngoài sử dụng nồi cơm cao tần để hầm chè, nấu cháo, làm xôi,… nồi cơm cao tần cũng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời trong việc làm bánh, bạn đừng bỏ qua nhé.
Cách dùng nồi cao tần Nhật làm bánh mùa trung thu cực chuẩn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét